• youtube
  • facebook

Bầu đứa thứ 2 vẫn là công chúa, vợ trẻ stress khi chồng mắng thẳng mặt: “Đồ không biết đẻ, đẻ toàn con gái“

Vì mẹ chồng đã tính toán kĩ năm nay chắc chắn đẻ con trai, nên khi biết tin cô con dâu bầu con gái, cả nhà mặt tiu nghỉu, thậm chí anh chồng còn vùng vằng, mắng thẳng vào mặt vợ là 'đồ không biết đẻ'.

Tưởng chừng quan niệm "Sinh con trai để nối dõi tông đường" đã trở nên cổ hủ, lạc hậu vậy mà ngày nay, không ít ông chồng vẫn đặt nặng tâm lí vợ cần phải sinh được con trai cho bằng bạn bằng bè hay mát mặt với họ hàng làng xóm. 

Tâm sự mới đây của cô vợ trẻ chính là minh chứng rõ ràng nhất cho lối suy nghĩ "trọng nam khinh nữ" của một bộ phận các ông bố. Dẫu biết, người vợ không thể một mình quyết định được giới tính thai nhi, nhưng khi biết vợ mang bầu con gái, anh chồng vẫn tỏ ra lạnh nhạt, thậm chí mắng thẳng mặt vợ là "không biết đẻ" khiến vợ buồn mãi không thôi.

"Nỗi lòng của người mẹ sinh con gái. Tập đầu em sinh con gái bây giờ bầu tập 2 cũng con gái luôn ạ. Em thì em thích con gái, bầu con gái vẫn vui và hạnh phúc lắm. Nhưng khổ cái nhà chồng muốn em sinh con trai... Mẹ chồng thì bảo con sinh đứa 2 ni chắc chắn là con trai nghe con - 3 tháng em siêu âm nói với mẹ chồng em bầu con gái. Bà kêu má tính năm nay con sinh con trai mà, sao kỳ vậy? Cạn lời các mẹ ạ.

Em trai chồng hỏi em chị 2 bầu con trai hay gái? Em nói gái nó la lên : "Gớm! Con gái nữa hả? Đẻ chi toàn con gái?" Rồi quay lưng đi chứ không em chửi cho sấp mặt ra - ngứa gan.

Lão chồng biết em bầu con gái bảo em: "đồ không biết đẻ; đẻ toàn con gái". Trai gái là do đàn ông... ấy vậy họ vẫn đổ lỗi do đàn bà. Em stress quá các mom ạ. Có ai đồng cảnh ngộ không?", đoạn chia sẻ của bà mẹ trẻ D.H.D trên mạng xã hội. 

Từ đoạn chia sẻ có thể thấy biết vợ bầu tập 2 tiếp tục là công chúa lại bị gia đình nói ra nói vào, vậy nên thay vì ra mặt bênh và động viên vợ thì anh chồng này lại bực tức, mắng vợ "không biết đẻ". Phụ nữ thời kì mang bầu khá nhạy cảm và hay suy nghĩ, nên chính thái độ của người chồng khiến chị vợ stress nặng nề. 

Ngay sau khi những dòng tâm sự của bà mẹ trẻ được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận được sự đồng cảm của rất đông các chị em.

Nhiều người đồng cảnh ngộ với bà mẹ trẻ khi bị cả gia đình bên chồng lạnh nhạt chỉ vì không sinh được con trai. "Ai chả muốn có nếp có tẻ, những cái đó đâu do phụ nữ mình quyết định tất. Mình cũng đang bầu tập 2 là công chúa, từ lúc đi siêu âm về nói là con gái mẹ chồng tỏ ý khó chịu ngay, cũng chả đoái hoài gì. May mà còn được chồng thông cảm, động viên lại không ở cùng một nhà nên đỡ áp lực phần nào", chị P.K bình luận. 

"Tư tưởng của ông bà là có thằng con trai để còn hương hỏa, nối dõi sau này, nhưng không sinh được con trai thì cũng có sao đâu. Nhà mình 3 cô công chúa nhưng vẫn hạnh phúc lắm. Mẹ chồng rồi chồng chẳng phàn nàn gì còn quấn con quấn cháu ấy. Cuộc sống phát triển hơn rồi chỉ mong các con khỏe mạnh, ngoan ngoãn thôi", tài khoản S.L chia sẻ. 

create

KA / THEO HELINO

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.