• youtube
  • facebook

Bất ngờ đằng sau bát cháo gà của anh con trai khiến nhiều người rơi nước mắt

Hình ảnh người con trai ân cần ngồi xúc từng thìa cháo gà cho mẹ già đang nằm viện sau khi đi bộ quãng đường 2km để tìm mua chỉ vì bà bảo thèm ăn bát cháo được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Bố mẹ là người hi sinh tất cả để có thể dành cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất, để không thua thiệt bạn bè. Nhưng nhiều lúc, mỗi người đã từng hỏi, liệu sau này khi bố mẹ đã già chúng ta có thể tận tâm chăm sóc mà không than phiền, tự bản thân mình thấy hạnh phúc khi được tự tay chăm sóc những đấng sinh thành không?

Thật vậy, không có tình yêu nào vô bờ bến như tình yêu của cha mẹ, làm được những việc giống như cha mẹ đã làm cho con cái khó hơn ta tưởng. Chẳng vậy mà người đời có câu "Nước mắt chảy xuôi", ý nói chỉ có cha mẹ hi sinh cho con cái còn con cái mấy khi đền đáp được cho cha mẹ.

Tuy nhiên, câu chuyện về anh con trai chấp nhận đi bộ suốt 2km để mua cho người mẹ đang nằm viện một tô cháo gà sẽ cho chúng ta một cảm nhận rất khác, rằng còn bố mẹ để chăm sóc để lo lắng là một hạnh phúc.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm động. Ảnh chụp màn hình

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm động. Ảnh chụp màn hình

Đoạn chia sẻ trên fapage Thành phố Biên Hoà như sau:

"Đút ít chút thôi, mẹ ăn 1 miếng thôi còn con ăn"... dụ 1 hồi bà cũng ăn hết 1 chén cháo. Bà thèm ăn cháo gà, xung quanh không có nên anh đi bộ cả 2km để kiếm cháo về cho mẹ, không than 1 câu chỉ mong mẹ khỏe mẹ ăn ngon.

Đó là những gì mà admin may mắn được nhìn thấy hôm nay tại Bệnh Viện Đa Khoa Biên Hoà, rất nể anh, chăm người lớn tuổi không dễ mà anh con trai nữa mà không 1 lời phàn nàn hay lớn tiếng. Mỗi lần mẹ gọi anh đều "dạ mẹ" nghe rất hiền lành và chất phát. Tự nhiên cảm thấy ấm áp thay cho tình mẫu tử, tự nhiên cảm thấy thương bố mẹ ở nhà hình như chính bản thân mình vẫn chưa đủ tốt với bố mẹ ở nhà".

Hình ảnh anh con trai tỉ mỉ đút từng thìa cháo gà cho mẹ

Hình ảnh anh con trai tỉ mỉ đút từng thìa cháo gà cho mẹ

Ngay khi hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội thực sự khiến nhiều người xúc động, một số cư dân mạng cũng đã xác thực câu chuyện này và cho biết từng gặp hai mẹ con tại bệnh viện Biên Hoà, đồng thời bày tỏ ngưỡng mộ trước sự hiếu thảo của anh con trai đối với mẹ của mình.

"Mình nằm viện năm ngoái cùng phòng luôn, là con gái nhưng phải cảm phục vì tính kiên nhẫn của anh đó. Nhiều khi mua đồ ăn về bà đổi ý không ăn là anh lại vui vẻ đi bộ cả km mua thứ khác. Chúng ta hãy đối xử tốt nhất với cha mẹ khi còn có thể dù chỉ câu quan tâm, hỏi han đơn giản thôi cũng đủ rồi", tài khoản T.G bình luận.

Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự hiếu thảo của anh con trai. Ảnh chụp màn hình

Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự hiếu thảo của anh con trai. Ảnh chụp màn hình

"Mình đã gặp 2 mẹ con chú này, chú thật sự là 1 người con có hiếu. Bố mẹ đã từng bế ẵm, vất vả nuôi lớn chúng ta lên người. Bây giờ bố mẹ đã có tuổi và không còn khỏe nữa, việc chăm sóc và phụng dưỡng bố mẹ thực sự là điều mà mỗi người con nên làm. Hãy cố gắng làm tất cả những điều tốt đẹp nhất cho bố mẹ khi còn có thể. Đừng như mình, quanh năm làm lụng ngược xuôi đến khi có điều kiện chút nhìn lại thì bố mẹ đã chẳng con, hối hận lắm", một bạn khác bình luận.

Câu chuyện cảm động được chia sẻ vào những ngày giáp Tết thực sự khiến những ai đọc nó đều muốn lao nhanh về nhà, ôm chầm lấy cha mẹ thì thầm "con yêu bố mẹ thật nhiều".

create

K.A / helino.vn

Nhà thơ, họa sĩ Lê Thánh Thư qua đời vì dịch bệnh Covid -19

Nhà thơ, họa sĩ Lê Thánh Thư qua đời vì dịch bệnh Covid -19

timer17/07/2021

Theo tin từ Hội Mỹ thuật TP HCM, họa sĩ Lê Thánh Thư đột ngột qua đời lúc 2 giờ ngày 16-7, hưởng thọ 65 tuổi. Trước đó, ông được xác định mắc Covid-19.

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.