• youtube
  • facebook

Bạc Liêu: Vì một chữ “tình“ mà t.ử v.o.n.g bất thường

TAND tỉnh vừa tuyên phạt hai bị cáo Phương Thanh Tùng và Phương Thái Sa Lem (ngụ ấp Giồng Giữa B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu) mỗi bị cáo 16 năm tù về tội g.i.ế.t người. Trong vụ án này, kẻ chủ mưu là Tùng. Còn Thái Sa Lem (anh Hai của Tùng) vì bênh em mà trở thành kẻ g.i.ế.t người. Nạn nhân là ông NTH vì thương con gái nuôi đến nỗi phải mất mạng.

Phiên tòa xét xử 2 bị cáo Phương Thanh Tùng và Phương Thái Sa Lem. Ảnh: K.P

Phiên tòa xét xử 2 bị cáo Phương Thanh Tùng và Phương Thái Sa Lem. Ảnh: K.P

Vì chuyện Tùng quen với con gái nuôi của mình mà ông Ngô Trường H mất ăn mất ngủ, lo lắng. Không đồng ý mối quan hệ tình cảm giữa hai đứa, nhiều lần ông H đã nói chuyện với Tùng và ra ý ngăn cấm. Nhưng tình yêu lại không phải là kiểu cứ ngăn cấm là được. Nói không xong, ông H đánh Tùng để thể hiện quyền phụ mẫu. Bị gia đình của người yêu cấm đoán, bị đánh, Tùng ôm hận trong lòng.

Ngày 30/4/2017, sau khi nhậu xong, Tùng thấy ông H đang lái xe ủi ngoài vuông tôm nên đã rủ anh ruột của mình là Thái Sa Lem đi xe gắn máy đến chòi vuông của gia đình ông H. Tùng muốn đánh ông H cho thỏa mãn uất hận trong lòng, dằn mặt ông vì dám ngăn cản tình yêu của mình.

Xông vào chòi vuông, Tùng cầm khúc cây và lớn tiếng với ông H, cả hai câu vật với nhau, Tùng thắng thế ngồi đè lên người ông H. Thái Sa Lem lợi dụng lúc này nhặt mảnh bê-tông nặng hơn 3kg đánh ông H một cái, bị ông H đạp trúng mặt dập môi. Máu nóng lên, Thái Sa Lem tiếp tục đập thêm một cái vào đầu khiến ông H bất tỉnh. Ông H được gia đình đưa đi bệnh viện điều trị, vết thương gây liệt nửa người, chấn thương sọ não. Ông H nằm điều trị ở bệnh viện đến ngày 3/10/2017 thì t.ử v.o.n.g.

Tòa xác định hành vi của các bị cáo hết sức côn đồ, ra tay bất chấp hậu quả. Còn hai bị cáo đều nói rằng, mình không có ý định giết người, chỉ muốn đánh dằn mặt ông H, nhưng lại bỏ mặc hậu quả phía sau. Ngoài mức hình phạt tù, tòa còn tuyên hai bị cáo phải liên đới bồi thường phần trách nhiệm dân sự cho gia đình nạn nH hơn 477 triệu đồng.

Hơn 5 tháng gia đình ông H phải chạy chữa khắp nơi mà vẫn không thể cứu được mạng sống của ông H. Đó cũng là khoảng thời gian cả hai bị cáo bị bắt giam. Chỉ vì một chữ tình, có thể là tình yêu nam nữ, tình anh em, tình cha con, nhưng khi các bên đặt để không đúng đã trở thành nguyên nhân H dẫn tới thảm kịch.

create

Kim Phượng / baobaclieu.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.