• youtube
  • facebook

Bắc Kạn: Vườn Quốc gia Ba Bể thu hút hàng nghìn lượt khách xa gần ghé thăm

Theo thống kê, trong năm 2017, Vườn Quốc gia Ba Bể đã đón 61.287 lượt khách đến tham quan du lịch, tăng 25,9% so với năm 2016.

Để thu hút khách đến tham quan du lịch, những năm gần đây, huyện Ba Bể đã và đang thực hiện nhiều giải pháp thu hút đầu tư, xúc tiến quảng bá du lịch; xây dựng sản phẩm đặc thù; kết nối tour, tuyến trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, tăng cường xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nói chung và cho phát triển du lịch nói riêng.

Du khách thăm động Puông và thưởng thức những món ăn đặc sản của núi rừng.

Du khách thăm động Puông và thưởng thức những món ăn đặc sản của núi rừng.

Ngoài việc đi xuồng thưởng ngoạn trên hồ Ba Bể, du khách còn được tham quan, du lịch sinh thái, du lịch Homstay, du lịch khám phá và trải nghiệm như đi thăm động Hua Mạ ở xã Quảng Khê, thác Tát Mạ và hang Thẳm Phầy thuộc xã Hoàng Trĩ… để khám phá vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng. Bên cạnh đó, số nhà sàn được người dân kinh doanh Homestay tại bản Pác Ngòi, Bó Lù và Cốc Tộc được tu sửa đẹp về hình thức và tiện nghi phù hợp với nhu cầu đa dạng của du khách; các đội văn nghệ của bản Pác Ngòi, Bó Lù đã đem đến cho du khách món ăn tinh thần đậm đà bản sắc dân tộc. Dịch vụ du lịch từng bước được nâng lên, cơ bản đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước./.

create

Lý Dũng / baobackan.org.vn