• youtube
  • facebook

Bắc Kạn: Thi công “thần tốc”dự án cải tạo nâng cấp đường tỉnh 258B, sẽ hoàn thành trước hẹn

Nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công, UBND tỉnh Bắc Kạn đang tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án đầu tư xây dựng cơ bản.

Là công trình giao thông trọng điểm của tỉnh, dự án Cải tạo nâng cấp đường tỉnh 258B từ huyện Ba Bể đến trung tâm huyện Pác Nặm có tổng mức đầu tư trên 474 tỷ đồng, quy mô thiết kế tuyến đường đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cấp IV và cấp VI miền núi. Sau thời gian khá dài đình giãn tiến độ do thiếu vốn, đến đầu 2018 dự án được khởi công trở lại với công tác đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến của các nhà thầu. Từ ngày 6/3, các nhà thầu bắt đầu triển khai thi công đồng loạt với một số hạng mục như: đào hạ nền, san lấp các hố lún, san gạt mặt đường, lu nền, tập kết vật liệu chuẩn bị dải base mặt đường...

Ông Nguyễn Mạnh Trường - Phó Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh cho biết: “Ngay khi được bố trí vốn, Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông đã đôn đốc nhà thầu nhanh chóng triển khai thi công, đồng thời Ban tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thuê đơn vị giám sát trên tuyến, tích cực hoàn thành sớm công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tạo mặt bằng “sạch” cho nhà thầu đẩy nhanh tiến độ. Đây là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh, do vậy chủ đầu tư cũng như các nhà thầu cam kết phấn đấu hoàn thành công trình trong vòng 14 tháng (dự kiến xong trước tháng 3 năm 2019), phấn đấu vượt tiến độ trước 10 tháng so với kế hoạch”.

Cầu Nặm Cắt đang được đẩy nhanh tiến độ thi công

Cầu Nặm Cắt đang được đẩy nhanh tiến độ thi công

Trên cơ sở nguồn vốn được giao, ngay từ đầu năm, Ban QLDA đầu tư và xây dựng thành phố Bắc Kạn đã và đang tích cực đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc. Giai đoạn II của dự án sẽ triển khai 7 hạng mục công trình xây dựng cơ bản với tổng mức đầu tư hơn 622 tỷ đồng. Năm 2018, chủ đầu tư triển khai xây dựng 3 hạng mục công trình, gồm: khu tái định cư Phặc Tràng; cầu Nặm Cắt; xây dựng tuyến đường tây Minh Khai.

Theo ông Ngô Thanh Bình – Giám đốc Ban QLDA đầu tư và xây dựng thành phố Bắc Kạn, các nhà thầu đang tập trung thi công 02 công trình đó là Cầu Nặm Cắt và khu tái định cư Phặc Tràng, đồng thời chuẩn bị khởi công công trình xây dựng tuyến đường tây Minh Khai. Tranh thủ điều kiện thời tiết khô ráo, thời điểm này, đơn vị thi công đang huy động máy móc, nhân lực triển khai thi công các hạng mục xây lắp. Tính đến thời điểm này, tiến độ thi công các công trình ước tính đạt khoảng 30% tổng khối lượng thực hiện. Mặc dù còn vướng mắc với một số hộ dân về phương án đền bù giải phóng mặt bằng nhưng chủ đầu tư tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương thi công “cuốn chiếu” tại những vị trí đã có mặt bằng “sạch”. Dự kiến công trình cầu Nặm Cắt và khu tái định cư Phặc Tràng sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018. Chủ đầu tư của dự án là Ban QLDA đầu tư và xây dựng thành phố Bắc Kạn đang nỗ lực phối hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng giải quyết những vướng mắc về mặt bằng để dự án đảm bảo tiến độ.

Đối với dự án Cấp nước và vệ sinh thị xã Bắc Kạn, theo báo cáo của chủ đầu tư, công tác thi công xây dựng công trình đang tiếp tục được triển khai, khối lượng hoàn thành các hạng mục ước đạt trên 80% tổng khối lượng thi công của dự án. Nhà thầu đang triển khai thi công mạng lưới tuyến ống thu gom cấp 1, 2, 3 và đấu nối các hộ dân. UBND thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường đang phối hợp giải quyết các vướng  mắc về mặt bằng của dự án.

Tiến độ thi công các công trình, nhất là đối với những dự án trọng điểm có nguồn vốn lớn, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh. Để thực hiện hiệu quả công tác đầu tư, UBND tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương, chủ đầu tư tiếp tục kiểm soát chặt chẽ trình tự đầu tư, và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án theo đúng kế hoạch cam kết. Các công trình xây dựng cơ bản sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

create

Lê Trang / baobackan.org.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.