• youtube
  • facebook

Bắc Kạn kỷ luật một số lãnh đạo liên quan đến sai phạm về đất đai

Một số cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Ủy ban Nhân dân thị xã Bắc Kạn trong giai đoạn từ 2008 đến 2015 đã bị kỷ luật do những sai phạm về đất đai.

(Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)

Theo thông báo số 89-TB/UBKTTU ngày 21/11/2018 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn, một số cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Ủy ban Nhân dân thị xã Bắc Kạn trong giai đoạn từ 2008 đến 2015 đã bị kỷ luật do những sai phạm về đất đai.

Theo thông báo, ông Lèng Văn Chiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Kạn, nguyên Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Bắc Kạn (nay là thành phố Bắc Kạn) giai đoạn 2011-2015 đã thiếu kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ đã phân công, ủy quyền cho cấp dưới để cấp dưới thực hiện không đúng quy định của pháp luật về quản lý đất đai, quản lý cấp phép san ủi đất không chặt chẽ; chỉ đạo việc điều chỉnh quy hoạch xây dựng đô thị và quy hoạch sử dụng đất chưa kịp thời.

Những vi phạm trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn thị xã Bắc Kạn tuy không do ông Lèng Văn Chiến trực tiếp thực hiện nhưng với cương vị là người đứng đầu Ủy ban Nhân dân thị xã thì ông Chiến cũng có một phần trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cấp dưới.

Khuyết điểm của ông Lèng Văn Chiến đã làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và tổ chức cơ quan, tạo dư luận xấu trong một bộ phận cán bộ, đảng viên.

Sau khi xem xét, thảo luận căn cứ các quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn đã thống nhất bỏ phiếu đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét hình thức kỷ luật.

Đối với ông Ngô Văn Viện, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn, nguyên Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Bắc Kạn giai đoạn 2008-2011 đã thiếu kiểm tra, giám sát, đôn đốc phòng chuyên môn thuộc lĩnh vực phụ trách nên có sai sót trong việc cấp phép san ủi đất.

Đồng thời năm 2008, ông Ngô Văn Viện đã ký cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 55, tờ bản đồ số 9 có vị trí tại tổ 8, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn cho hộ ông Hà Văn Minh khi chưa đủ thủ tục theo quy định của pháp luật.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn nhận thấy khuyết điểm của ông Viện chưa đến mức phải xem xét, áp dụng hình thức kỷ luật nhưng cần nghiêm túc kiểm điểm .

Đối với ông Trịnh Đình Sính, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bắc Kạn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Bắc Kạn giai đoạn 2010-2015 đã làm trái quy định của nhà nước trong việc giao đất cho hộ ông Hà Văn Minh tại thửa đất số 55, tờ bản đồ số 9, có vị trí tại tổ 8, phường Phùng Chí Kiên.

Ông Trịnh Đình Sính đã ký quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi chưa có đủ căn cứ và có diện tích vượt so với biên bản họp của hội đồng xét giao đất.

Ông Sính còn ký quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn khi quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất trong kỳ quy hoạch chưa được cấp có thẩm quyền xét duyệt, chưa phù hợp với quy hoạch xây dựng đô thị. Đây là những việc làm không đúng các quy định của pháp luật về đất đai.

Ông Sính không đôn đốc cơ quan chuyên môn, Ủy ban Nhân dân xã, phường kiểm tra, giám sát việc thực hiện thi công san ủi đất, thu phí bảo vệ tài nguyên môi trường sau khi được cấp phép; để các hộ gia đình, cá nhân thực hiện chưa đúng theo quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng đến việc thoát nước tự nhiên, gây úng lụt và nộp phí bảo vệ tài nguyên môi trường chưa kịp thời, đầy đủ.

Sau khi xem xét các quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn đã thi hành kỷ luật ông Trịnh Đình Sính bằng hình thức Cảnh cáo.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn, những sai phạm, khuyết điểm của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thị xã Bắc Kạn giai đoạn 2008-2015 đã làm giảm uy tín của tổ chức, cá nhân; gây dư luận không tốt trong cán bộ và quần chúng nhân dân.

Những sai phạm, khuyết điểm đã được làm rõ và có hình thức kỷ luật xác đáng; qua đó góp phần củng cố niềm tin nơi cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân, góp phần làm trong sạch Đảng./.

create

Thanh Yến (TTXVN/Vietnam+)

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.