• youtube
  • facebook

Bắc Kạn: Kỷ luật Đảng ủy và lãnh đạo xã An Thắng

Liên quan đến vụ phá rừng quy mô lớn tại xã An Thắng, vừa qua Huyện ủy Pác Nặm đã ra Quyết định thi hành kỷ luật Đảng ủy xã An Thắng, nhiệm kỳ 2015 - 2020...

Theo đó, xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm và thái độ tiếp thu phê bình của Đảng ủy xã An Thắng, Ban Thường vụ Huyện ủy Pác Nặm thi hành kỷ luật Đảng ủy xã An Thắng nhiệm kỳ 2015 - 2020 bằng hình thức khiển trách.

Đối với đồng chí Đặng Thị Sai - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Thắng, với cương vị là người đứng đầu Đảng ủy nhưng không ngăn chặn, xử lý, không báo cáo cấp trên để vi phạm xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan địa phương nơi sinh hoạt và công tác: Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Pác Nặm Quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Đặng Thị Sai bằng hình thức cảnh cáo.

Ảnh hiện trường vụ phá rừng ở An Thắng

Ảnh hiện trường vụ phá rừng ở An Thắng

Đối với đồng chí Nguyễn Viết Trung- Phó Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Văn phòng, Chủ tịch UBND xã An Thắng là người đứng đầu chính quyền và là Trưởng ban Phát triển rừng của xã, nắm rõ các quy định về công tác quản lý, bảo vệ rừng nhưng đã không thực hiện đúng mà để xảy ra việc phát, phá rừng trái pháp luật; để vợ trực tiếp thuê người phát, phá rừng với diện tích 1,998ha, tương đương 103m3 gỗ. Xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, đối chiếu với các quy định của pháp luật, Ban Thường vụ Huyện ủy Pác Nặm Quyết định thi hành kỷ luật với đồng chí Nguyễn Viết Trung bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Như Báo điện tử Congluan.vn đã thông tin, qua kiểm tra thực tế tại hiện trường, thăm nắm thông tin, UBND huyện Pác Nặm đã thống kê: có 25 hộ đã vi phạm phát, phá vào rừng sản xuất, thuộc trạng thái rừng tự nhiên phục hồi sau nương rẫy. Các loài cây chủ yếu là Sau sau, Kháo, Mận rừng và một số loài ưa ánh sáng. Tổng diện tích rừng bị phát, phá là 10,909 ha với 3.581 cây bị chặt hạ, khối lượng 623,121 m3.

Theo nhận định, đây là vụ việc rất phức tạp, có nhiều người thực hiện hành vi cùng một thời điểm, đặc biệt có sự tham gia trực tiếp của người nhà lãnh đạo xã, thôn, cùng một số chức danh khác của xã (cá biệt có hộ bà Vương Thị Hà là vợ Chủ tịch UBND xã An Thắng) đã chặt phá 1,998ha rừng, có tổng số cây bị chặt hạ 635 cây với khối lượng 103,435m3. Theo cơ quan chức năng, đây là vụ việc vi phạm rất nghiêm trọng các quy định hiện hành của Đảng và Nhà nước trong quản lí, bảo vệ, phát triển rừng và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Kạn.

Đối với vụ việc này, Chủ tịch tỉnh Bắc Kạn - ông Lý Thái Hải đã đích thân thị sát, kiểm tra thực tế. Qua đó, ông Hải yêu cầu: Đảng ủy, UBND xã An Thắng, huyện Pác Nặm khẩn trương, nghiêm túc báo cáo đầy đủ, thành khẩn, trung thực về vụ việc; xác định nguyên nhân và tổ chức kiểm điểm nghiêm túc; phối hợp chặt với các cơ quan chức năng để hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định của pháp luật; rà soát, chỉ đạo các thôn và nhân dân trong xã thực hiện nghiêm các quy định về quản lí, bảo vệ và phát triển rừng, không để vụ việc tương tự xảy ra…

 

create

Thành Vinh / congluan.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.