• youtube
  • facebook

Bắc Kạn: Kinh hoàng vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nghiêm trọng

Khoảng 11 giờ ngày 21/11, tại thôn Nà Va, xã Đồng Lạc(Chợ Đồn) đã xảy ra vụ hỏa hoạn gây cháy nhà gỗ và toàn bộ tài sản của gia đình anh Giàng A Quạ.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân xảy ra cháy là do hai con nhỏ (3 – 4 tuổi) nhà anh Giàng A Quạ hộ bố mẹ tẽ ngô và vứt những vỏ bắp ngô vào bếp đang cháy (thời điểm này, anh Quạ đi làm nương, vợ đi ra ngoài), ngọn lửa bất ngờ cháy lan ra khắp nhà thiêu rụi phần lớn căn nhà và toàn bộ tài sản gồm cả lúa, ngô mà gia đình mới thu hoạch xong, một xe máy cũ và quần áo. Khi ngọn lửa bắt đầu bùng cao, hai con nhỏ gia đình anh Giàng A Quạ đã chạy ra khỏi nhà gọi mẹ. Ngay sau khi phát hiện cháy nhà, nhiều người dân trong thôn đã đến hỗ trợ dập lửa, khoảng một giờ sau thì ngọn lửa đã được dập tắt. Được biết, gia đình anh Giàng A Quạ là hộ nghèo.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình làm nhà bạt tạm để trú, Đoàn Thanh niên xã đã hỗ trợ 2 chăn ấm cho gia đình, đồng thời, vận động người dân phát huy tinh thần tương thân tương ái, quyên góp ủng hộ, giúp đỡ cho gia đình anh Quạ sớm ổn định cuộc sống.../.

create

Duy Khánh / baobackan.org.vn