• youtube
  • facebook

Bắc Kạn: Đổi mới diện mạo nông thôn

Thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp ủy, chính quyền và người dân, đến nay diện mạo nông thôn nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đang từng ngày đổi mới.

Điểm mới rõ nét nhất trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới là hệ thống đường thôn, liên thôn, ngõ xóm nhiều nơi được kiên cố hóa; đời sống người dân được nâng lên từ sự hỗ trợ của nhiều chương trình, dự án, mô hình phát triển kinh tế. Nhân dân các địa phương từ vùng thấp cho đến vùng cao đã nâng cao nhận thức, ý thức trong việc cùng Nhà nước xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm thiết thực như: Góp ngày công, hiến đất, góp tiền để làm đường, làm nhà văn hóa và nhiều công trình phục vụ xã hội khác.

Nhiều khu dân cư ở huyện Ba Bể đường giao thông thuận lợi, tạo thêm điều kiện để người dân phát triển kinh tế.

Nhiều khu dân cư ở huyện Ba Bể đường giao thông thuận lợi, tạo thêm điều kiện để người dân phát triển kinh tế.

Đồng chí Phạm Ngọc Du- Chủ tịch UBND xã Kim Lư cho biết: Là xã khó khăn của huyện Na Rì, đầu năm 2017, xã được huyện chọn làm điểm phấn đấu để về đích trong năm, địa phương rất lo lắng.

Trong 6 tiêu chí mà xã chưa hoàn thành phần lớn phụ thuộc vào ý thức của người dân, trong khi phong tục tập quán của bà con từ bao đời nay không dễ thay đổi trong một sớm một chiều... Xác định rõ những vấn đề khó khăn đặt ra, địa phương đã phát huy tinh thần thống nhất trong nội bộ lãnh đạo, chỉ đạo sát sao các hội, đoàn thể, MTTQ tăng cường tuyên truyền, vận động người dân trong toàn xã bằng tất cả các hình thức phù hợp. Do đó đến nay, kinh tế - xã hội của Kim Lư đã có chuyển biến.

Ngay từ đầu năm, địa phương đã khẩn trương đôn đốc bà con tranh thủ sự hỗ trợ của nhà nước thi đua phát triển sản xuất, nhân rộng, đầu tư chăm sóc những cây trồng, vật nuôi phù hợp, có hiệu quả kinh tế cao để nâng cao thu nhập.

Do đó, mức thu nhập của người dân xã Kim Lư đã đạt 28,45 triệu đồng/người, vượt 2,45 triệu đồng/người theo kế hoạch của năm 2017. Hệ thống đường giao thông nông thôn được kiên cố hóa, toàn xã có hơn 9,7km đường trục thôn, liên thôn được cứng hóa, đảm bảo xe ô tô đi lại thuận lợi; hơn 3,3km đường ngõ xóm được cứng hóa, không lầy lội vào mùa mưa; có quy hoạch đường trục chính nội đồng, đảm bảo vận chuyển hàng hóa nông sản dễ dàng... Hiện một số hộ dân sau khi xong mùa vụ sẽ tiếp tục đổ bê tông đường vào nhà ở để đón tết cổ truyền dân tộc.

Tiêu biểu trong việc nâng cao thu nhập cho người dân phải kể đến xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông. Với lợi thế đất đai phù hợp phát triển cây ăn quả có múi, xã đã tập trung vận động người dân đầu tư, chăm sóc cây cam quýt, là một trong số ít địa phương người dân nông thôn có mức thu nhập đạt trên 30 triệu đồng/người/năm. Toàn xã đang hoàn thiện các nội dung công việc còn lại, trình hội đồng thẩm định của tỉnh công nhận xã hoàn thành nông thôn mới.

Nói về sự chuyển biến trong việc nỗ lực lao động sản xuất phát triển kinh tế, đồng chí Hoàng Văn Giáp- Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo tỉnh đánh giá cao về những chuyển biến của nhiều địa phương từ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Chương trình này đã góp phần làm bộ mặt nông thôn ở nhiều địa phương chuyển biến rõ nét. Nông dân có đường đi lại thuận lợi giao lưu hàng hóa, tăng được giá trị kinh tế của sản phẩm nông sản, đời sống được nâng cao./.

create

http://www.baobackan.org.vn/channel/7241/201712/doi-moi-dien-mao-nong-thon-5562973/ / baobackan.org.

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.