• youtube
  • facebook

Bắc Kạn: Bệnh dại động vật đang có diễn biến phức tạp

Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn, hai tháng đầu năm nay, tình hình dịch bệnh dại trên động vật tại địa bàn tỉnh đang có diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan.

Trước tình hình đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã chỉ đạo Công ty cổ phần Thuốc thú y Trung ương VETVACO xuất không thu tiền 5.000 lít hóa chất Vetvaco-Iodine nhằm hỗ trợ tỉnh Bắc Kạn phòng chống dịch bệnh dại động vật. Được biết, số vắcxin và hóa chất này trị giá khoảng 735 triệu đồng.

Tiêm vắcxin bệnh dại cho chó nuôi trong nhà.

49 trường hợp tử vong vì bệnh dại tại 20 tỉnh, thành phố

Hiện nay, việc xuất cấp, sử dụng số vắcxin và hóa chất nêu trên đang được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hướng dẫn, phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn thực hiện giao nhận và tiến hành tiêu độc khử trùng theo quy định.

Báo cáo của ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn cho biết, trong hai tháng đầu năm nay (từ ngày 6/1/2017 - 4/3/2017) trên địa bàn một số xã thuộc các huyện Chợ Đồn, Bạch Thông, Ngân Sơn và Chợ Mới đã xuất hiện 40 con gia súc bị chết do mắc bệnh dại (39 con chó và 1 con trâu).

Trong số đó, huyện Chợ Đồn số chó mắc bệnh dại là 27 con (tại các xã Phong Huân, Lương Bằng, Bằng Lãng, Đại Sảo, Bản Thi, Nghĩa Tá và xã Đông Viên); huyện Bạch Thông 2 con, huyện Ngân Sơn 7 con và huyện Chợ Mới 3 con. Đáng chú ý, trong số các động vật mắc bệnh dại có 7 con chó đã cắn 11 người dân tại địa phương.

Phần lớn số ca tử vong vì bệnh dại do không tiêm vắcxin kịp thời

Ngay sau khi xuất hiện dịch bệnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh cũng đã chỉ đạo Chi cục Thú y phối hợp với các đơn vị cơ sở tại các xã có dịch triển khai tiêu hủy những gia súc chết do bệnh dại; khoanh vùng dịch. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân không vận chuyển, buôn bán, giết mổ chó, mèo và tổ chức tiêm phòng theo quy định./.

create

Thanh Tâm / vietnamplus.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.