• youtube
  • facebook

Bắc Kạn: Bác sĩ thông tin về tình hình sức khỏe hiện tại của 9 học sinh mắc bệnh lạ

Chiều 18-12, Bác sĩ chuyên khoa cấp I, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) Nông Văn Quân cho biết: Chín học sinh ở Điểm trường Nà Bản, xã Xuân Lạc có biểu hiện bất thường được theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện từ chiều 16-12, đến nay các em vui chơi, ăn ngủ bình thường, khỏe mạnh và không còn biểu hiện bất thường như trước nữa.

Bác sĩ Quân cũng cho biết thêm: Tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn, các bác sĩ thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, kết luận các em không có bệnh gì, chỉ có một em bị viêm đường tiết niệu, viêm họng, được uống kháng sinh nên đến nay có chuyển biến tốt.

Điểm trường Nà Bản, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn.

Điểm trường Nà Bản, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn.

Chín em đều là dân tộc Mông, đời sống gia đình khó khăn, chính quyền địa phương đã thuê ô-tô đưa các em và mỗi em có một phụ huynh đi kèm chăm sóc lên Trung tâm Y tế huyện để theo dõi sức khỏe từ chiều 16/12. Chính quyền huyện Chợ Đồn, xã Xuân Lạc hỗ trợ kinh phí để các em và phụ huynh có tiền ăn hằng ngày. Hai ngày vừa qua, lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn cử các đoàn cán bộ vào thăm hỏi sức khỏe, hỗ trợ kinh phí và động viên các phụ huynh yên tâm chăm sóc con em trong thời gian theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn. Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn hỗ trợ toàn bộ kinh phí khám, viện phí cho các em.

Chiều 18/12, Bác sĩ Nguyễn Tiến Tôn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn cho biết: Ngày 18/12, Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Nhi T.Ư đã đến Điểm trường Nà Bản, thăm khám bệnh cho toàn bộ học sinh tại điểm trường, gồm gần 100 em và tìm hiểu đời sống, sinh hoạt, vệ sinh môi trường của nhân dân ở địa phương. Sau khi thăm khám, Đoàn bác sĩ khẳng định, các học sinh ở đây không có bệnh gì, không có biểu hiện gì bất thường.

Cùng ngày, các bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư thăm khám sức khỏe cho chín học sinh Điểm trường Nà Bản đang được theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn.

create

THẾ BÌNH / nhandan.com.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.