• youtube
  • facebook

Bắc Kạn: Ảnh hưởng mưa đá, nhiều hộ dân rơi vào cảnh “màn trời, chiếu đất”

Trận mưa đá ở Bắc Kạn đã gây thiệt hại nặng cho người dân ở các huyện Pác Nặm, Ba Bể, Chợ Đồn với hơn 1.000 nhà dân bị hư hại, nhiều ha hoa màu bị ảnh hưởng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, rạng sáng 15/4, trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn đã có mưa dông kèm theo gió giật mạnh, mưa đá xuất hiện tại một số nơi. Hậu quả gây thiệt hại nặng cho người dân ở các huyện Pác Nặm, Ba Bể, Chợ Đồn với hơn 1.000 nhà dân bị hư hại. Mưa đá với những viên có đường kính trung bình 1cm, cá biệt có những viên đường kính tới 3cm.

Cụ thể, tại huyện Pác Nặm có hơn 900 mái nhà bị hư hỏng; huyện Ba Bể có hơn 150 nhà bị tốc mái, vỡ ngói; còn huyện Chợ Đồn bị thiệt hại ít hơn với 5 nhà bị vỡ ngói. Nhiều nhà dân bị hư hại, thủng mái, vỡ ngói, trong đó có khoảng 512 nhà bị ảnh hưởng trực tiếp, nhiều hộ dân rơi vào cảnh “màn trời, chiếu đất”. 

Cùng với đó, mưa đá rơi dày đã làm dập nát phần lớn diện tích ngô đồi, mận chín sớm đang vào vụ thu hoạch bị rụng quả đầy gốc. Các vườn ươm cây lâm nghiệp, phần lớn cây con đang vào thời kỳ chuẩn bị xuất vườn bị dập, cũng hư hỏng nặng.

Nhiều ngôi nhà của người dân bị mưa đá là hư hại

Nhiều ngôi nhà của người dân bị mưa đá là hư hại

Ngay sau khi các sự cố thiên tai xảy ra, lãnh đạo tỉnh Bắc Cạn đã xuống địa bàn huyện Pác Nặm, Ba Bể chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, giúp nhân dân ổn định cuộc sống. Trưa 15/4, UBND tỉnh Bắc Cạn triệu tập họp khẩn với các ngành chức năng, chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn đưa phương tiện, lực lượng cán bộ, chiến sĩ, huy động, vận chuyển nhà bạt tại chỗ và từ các địa phương khác đến ngay xã Xuân La hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của thiên tai.

Tại các địa phương, cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân, tự vệ đã khẩn trương giúp dân dọn dẹp, lợp lại mái nhà, sơ tán người và các phương tiện đến nơi an toàn.

create

Mai Đỉnh / congly.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.