• youtube
  • facebook

An Giang: Thanh niên lãnh án tù vì làm “chuyện người lớn“ với bé gái 12 tuổi

Ngày 22/5/2018, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm, đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Hữu Hưởng, SN 1999, ngụ ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú 7 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 9/2017, thông qua mạng xã hội Facebook, Hưởng nảy sinh tình cảm với Lê Thị Kim P. (sinh ngày 17/5/2005).

Ngày 14/10/2017, Hưởng và P. dùng điện thoại nhắn tin cho nhau rồi hẹn gặp tại nhà ông Lê Văn Huệ (ông ngoại của Hưởng), ngụ khóm Châu Long 1, phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc.

Sáng hôm sau, Hưởng và P. gặp nhau như đã hẹn. Tại đây, Hưởng thực hiện hành vi giao cấu với P. Trong lúc giao cấu, bà Lê Thị Kim Phượng (mẹ của Hưởng) đến gọi tìm, nên Hưởng nhờ P. điều khiển xe mô tô đưa về. Còn P. điều khiển xe về nhà và gặp mẹ ruột là Lê Thị Hoa. Do thấy P. mệt mỏi và có biểu hiện lo lắng, nên bà Hoa hỏi thì biết sự việc nên đến Công an phường Vĩnh Mỹ tố giác.

Ngày 16/10/2017, Hưởng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Châu Đốc bắt khẩn cấp.

Bị cáo Huỳnh Hữu Hưởng

Bị cáo Huỳnh Hữu Hưởng

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm hại đến sức khỏe, nhân phẩm và sự phát triển bình thường của trẻ em, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, nên cần có mức án nghiêm mới đủ tác dụng giáo dục, răn đe bị cáo, góp phần phòng ngừa chung cho xã hội.

Tuy nhiên, xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, tỏ rõ thái độ ăn năn, hối cải; nhân thân chưa có tiền án, tiền sự; khả năng nhận thức và điều khiển hành vi bị hạn chế (do bệnh lý), tại phiên tòa gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt và không yêu cầu bồi thường, nên HĐXX đã tuyên mức án như trên.

create

Duy Bình / congly.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.