• youtube
  • facebook

Ai là người đầu tiên lên tiếng vụ điểm thi THPTQG cao bất thường?

Là người trực tiếp đăng tải những thông tin đầu tiên về vụ điểm thi bất thường ở Hà Giang, nhân vật này cũng nhận được rất nhiều sự chú ý khi luôn bám sát diễn biến vụ việc và cập nhật những tin tức mới nhất lên facebook.

Vụ điểm thi THPT Quốc gia cao bất thường ở Hà Giang đã bước đầu được làm sáng tỏ khi Bộ GD&ĐT đã tìm ra thủ phạm nâng điểm 330 bài thi của 114 thí sinh ở Hà Giang trong kỳ thi vừa qua. Tuy nhiên nhiều người, chắc hẳn chưa biết, người đầu tiên đặt nghi vấn và lên tiếng về nghi vấn điểm thi cao bất thường ở Hà Giang lại là một thầy giáo nổi tiếng có lượng theo dõi lớn trên Facebook.

Đó chính là thầy Vũ Khắc Ng (SN 1986) hiện đang công tác tại Hà Nội và những thống kê bất thường ở điểm thi của Hà Giang được thầy tổng hợp, phân tích và đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn và chia sẻ nhanh chóng từ cộng đồng mạng. Trước sự chia sẻ 'vũ bão' của cộng đồng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã vào cuộc xác minh và yêu cầu phía Hà Giang điều tra lại toàn bộ quá trình chấm thi ở đây.

Thầy Khắc Ng đã chỉ ra những điểm bất thường trong điểm thi THPT tại tỉnh Hà Giang khi tỉnh này chiếm một nửa số thí sinh đạt điểm cao nhất khối A1 của cả nước.

Theo thống kê, ở khối thi A1 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), Hà Giang có 36 thí sinh đạt trên 27 điểm, trong khi cả nước chỉ có 76 thí sinh đạt mức điểm này.

Như vậy, Hà Giang chiếm tới hơn 47% số thí sinh đạt trên 27 điểm của cả nước. Riêng môn Vật lý, Hà Giang có 65 điểm 9 - 10 và 28 bài đạt mức 8 - 9 điểm, số thí sinh đạt 9 - 10 điểm gấp đôi số thí sinh đạt 8 - 9 điểm...

Được biết, thầy Vũ Khắc Ng từng tốt nghiệp chuyên ngành Hóa học tại Đại học Khoa học Tự nhiên và hiện đang công tác tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Thầy Ng cũng là một trong những 'cao thủ' luyện thi môn Hóa được nhiều học sinh yêu mến với lượng theo dõi 'khủng' trên facebook.

Thầy Ng đã xuất bản và tham gia biên soạn nhiều cuốn sách hay, một trong số đó là cuốn 16 phương pháp và kỹ thuật giải nhanh bài toán Hóa học.

Thầy giáo trẻ này cũng thường đăng tải các bài trên nhiều kênh như Facebook, Youtube và driver của Google để phục vụ nhu cầu học tập của nhiều học sinh trên cả nước.

Được biết, Vũ Khắc Ng từng đạt 3 giải Nhì học sinh giỏi cấp thành phố môn Hóa học lớp 10, 11, 12; tham gia đội tuyển thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Hóa học năm 2004; là gương mặt trẻ tiêu biểu ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2005.

Thầy Ng cũng từng lọt top 7 giáo viên luyện thi Hóa xuất sắc tại Hà Nội. Tháng 8/2008 – 12/2010, Vũ Khắc Ng là cán bộ nghiên cứu phòng Hóa sinh Protein – Viện Công nghệ Sinh học – Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Là một thầy giáo nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu mến của đông đảo các bạn học sinh, với cái tâm của một người làm nghề giáo, ngay từ khi nhận được những thông tin ban đầu về điểm thi bất thường tại Hà Giang, thầy Ng đã tích cực lên tiếng, phân tích tin tức để làm sáng tỏ vụ việc.

 

 

 

create

Thảo Trinh / baodatviet.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.