• youtube
  • facebook

23 thí sinh Lạng Sơn đỗ Học viện An ninh, có bao nhiêu chiến sĩ cảnh sát cơ động?

Trong tổng số 231 thí sinh đỗ vào Học viện An ninh Nhân dân có 23 thí sinh trúng tuyển năm nay đến từ Lạng Sơn, trong đó một nửa số thí sinh là chiến sĩ cảnh sát cơ động.

11 thí sinh là chiến sĩ cảnh sát cơ động

Chiều 6/8, các trường cao đẳng, đại học trong cả nước đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển. Trong đó, điểm chuẩn vào các trường công an, quân đội cũng có xu hướng giảm mạnh.

Theo thống kê tại danh sách trúng tuyển của Học viện An ninh Nhân dân, 6 thí sinh đạt điểm cao ở các khối thi thuộc tỉnh miền núi phía Bắc (đã cộng điểm) tập trung ở Hòa Bình và Lạng Sơn.

Cụ thể, 2 thí sinh ở Hòa Bình đạt điểm cao ở khối C03 (29,25 và 28,7), D01 (28,35). Có 2 thí sinh đến từ Lạng Sơn đạt điểm cao ở khối A01 (31,25) và D01 (30,05). Một thí sinh thủ khoa khối A01 thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Năm nay, Lạng Sơn có 23 thí sinh trúng tuyển (chiếm 10,5%). Tiếp sau đó là Hà Tĩnh với 15 thí sinh trúng tuyển (chiếm 6,7 %); Hòa Bình và Cao Bằng, mỗi tỉnh 14 thí sinh (chiếm 6,4%); Sơn La và Bắc Kạn mỗi tỉnh có 10 thí sinh (chiếm 4,5%).

Một số địa phương có tỷ lệ đỗ cao hàng năm, thì năm nay lại có tỷ lệ trúng tuyển thấp. Trong đó, Hà Nội chỉ có 7 thí sinh (chiếm 3,2%); Thanh Hóa có 6 thí sinh (chiếm 2,7%); Nghệ An có 5 thí sinh trúng tuyển (chiếm 2,3%).

 

 Biểu đồ: Huyên Nguyễn

Biểu đồ: Huyên Nguyễn

Đặc biệt, tỉnh Hà Giang năm 2017 có 8 thí sinh trúng tuyển nhưng năm nay không có em nào.

Trong số 23 thí sinh Lạng Sơn trúng tuyển vào trường có 11 thí sinh trong danh sách 35 thí sinh là chiến sĩ cơ động ở Lạng Sơn mà dư luận đề cập trước đây. Các thí sinh này dự xét tuyển với tổ hợp C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử) có điểm dao động từ 24,65 đến 26,55 điểm.

Không kiểm tra đầu vào

 

Được biết, đại diện Học viện An ninh chưa có chủ trương kiểm tra đầu vào của thí sinh vì không có cơ sở pháp lý để thực hiện. Quan điểm của nhà trường là mong muốn các cơ quan chức năng sớm có kết quả rà soát điểm ở Sơn La và Hòa Bình. Nếu có trường hợp thí sinh trúng tuyển gian lận, nhà trường sẽ có hình thức xử lý theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện tại, trường vẫn chấp nhận sử dụng kết quả trúng tuyển này.

Công tác tuyển sinh của Học viện An ninh Nhân dân được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Công an, đơn vị quản lý trực tiếp là Cục đào tạo. Sắp tới, Bộ Công an sẽ có hội nghị công tác tuyển sinh, nhà trường sẽ kiến nghị để kỳ thi THPT quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo được tổ chức khách quan, chính xác trong những năm tiếp theo.

https://laodong.vn/giao-duc/23-thi-sinh-lang-son-do-hoc-vien-an-ninh-co-bao-nhieu-chien-si-canh-sat-co-dong-623529.ldo

create

Huyên Nguyễn / laodong.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.