• youtube
  • facebook

100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017

Danh sách vừa công bố có nhiều thay đổi bất ngờ, đặc biệt trong Top vắng mặt nhiều doanh nghiệp tên tuổi như Microsoft, IBM, Abbott và Heineken.

Sáng 22/3, Công ty chuyên lĩnh vực nhân sự Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam đã công bố kết quả khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”.

Bất ngờ lớn nhất là việc Unilever Việt Nam sau 4 năm liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng đã không có tên danh sách năm nay. Thay thế doanh nghiệp này ở vị trí đầu tiên trong danh sách là Vinamilk, tiếp đó là Nestle Vietnam, Viettel, Vietcombank, Cocacola…

Vinamilk đứng đầu danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017 qua khảo sát của hơn 6.200 người lao động.

Chia sẻ với Zing.vn, đại diện Anphabe cho biết sự vắng mặt của Unilever Việt Nam không phải vì... rớt hạng, mà do công ty này rút, không tham gia khảo sát để trở thành đối tác tri thức của Anphabe trong khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017.

Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm nay cũng có nhiều xáo trộn. Ngoài Unilever Việt Nam không tham gia khảo sát, nhiều cái tên nổi tiếng khác như Microsoft, IBM Việt Nam, Abbott và Heineken cùng bị đẩy ra khỏi các vị trí dẫn đầu. Thay vào đó là sự xuất hiện của Samsung, Asus, Suntory, Pepsico, Mercedes-Benz lần lượt từ vị trí thứ 5 đến 10.

Ở hạng mục thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất, Vingroup dẫn đầu trong cả 3 lĩnh vực Ẩm thực - Nghỉ dưỡng, Bán lẻ, Bất động sản - kiến trúc. Hạng mục này được bình chọn với tiêu chí lương, thưởng, phúc lợi.

Đặc biệt, khảo sát năm nay có hạng mục đáng chú ý là Doanh nghiệp sẵn sàng cho sự thay đổi của tương lai. Vinamilk, Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam), Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, ABB, KMS Technology là 5 công ty giành giải thưởng này. Đây là đánh giá dựa trên sự sẵn sàng thay đổi của doanh nghiệp, năng lực của nhân viên chuẩn bị cho tương lai và vai trò quản lý của lãnh đạo. 

Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017 ghi nhận sự xáo trộn vị trí khá nhiều so với năm 2016. Một số đơn vị rớt khỏi tốp đầu như Novaland, Abbott, Heineken...

Riêng Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn được trao cho các doanh nghiệp nội có nhiều tiến bộ trong việc gia tăng sức hấp dẫn trong tuyển dụng. Đứng đầu là VP Bank, kế tiếp là Thành Thành Công, Thế Giới Di Động, PNJ, Vietjet...

Bảng xếp hạng là kết quả của khảo sát độc lập, với quy trình gồm phỏng vấn chuyên sâu, khảo sát nhóm và khảo sát diện rộng, nhằm ghi nhận ý kiến khách quan từ người lao động. Có hơn 62.800 người lao động tham gia khảo sát trong đợt này.

Năm nay, Anphabe phối hợp với VCCI (Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam) cũng đăng cai tổ chức Giải thưởng Asia HRD Award (Human Resources Development) tại Việt Nam. Đây là giải thưởng quốc tế do HRD Congress tổ chức hàng năm, vinh danh những cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho sự phát triển của con người và cộng đồng nhân sự.

 

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.