• youtube
  • facebook

Hoàng Minh Tuấn - Niềm tự hào của CLB Nam Định tại Olympic Việt Nam

Phải rất lâu rồi CLB Nam Định mới có một cầu thủ được triệu tập lên ĐT U23 quốc gia hay ĐTQG, và ở hiện tại đó là tiền vệ Hoàng Minh Tuấn.

Xuất thân từ vị trí tiền đạo, nhưng Hoàng Minh Tuấn lại được biết đến nhiều hơn trong vai trò tiền vệ biên của CLB Nam Định. Tầm hoạt động rộng, khả năng di chuyển tích cực cùng lối chơi năng nổ là những yếu tố đã giúp Minh Tuấn ghi điểm với HLV Park Hang Seo.

"Em đá tiền đạo nhiều nhưng mà thực sự không hiệu quả nên chú Sỹ cho em đá biên và có vẻ tốt hơn nên được mọi người để ý và gọi lên tuyển. Cũng rất may mắn khi em hợp với vị trí đấy", Hoàng Minh Tuấn chia sẻ.

Trung vệ Lâm Anh Quang đang chơi cho SHB Đà Nẵng là cầu thủ Nam Định gần nhất được gọi lên tuyển, nhưng đã rất lâu rồi mới có một cầu thủ từ CLB Nam Định như Minh Tuấn được triệu tập, điều khiến HLV Nguyễn Văn Sỹ không khỏi tự hào.

"Gần 10 năm rồi chúng tôi mới có cầu thủ trong danh sách U23 Quốc gia, nó là động lực để các tuyến U của Nam Định nhìn vào mà phấn đấu", HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết.

Vinh dự và cũng là trách nhiệm, bởi Minh Tuấn còn trẻ và còn nhiều điểm phải hoàn thiện, nhất là khâu dứt điểm. Được làm việc dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo sẽ là cơ hội để cầu thủ sinh năm 1995 này tiếp tục cải thiện mình. Giải tứ hùng sắp diễn ra sẽ là cơ hội để Hoàng Minh Tuấn chứng tỏ khả năng. Dù có được lựa chọn đi Asiad 2018 hay không thì đó chắc chắn vẫn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ với cầu thủ được coi là niềm tự hào của CLB Nam Định.

 

create

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao) / vtv.vn