• youtube
  • facebook

HLV Nam Định: ‘Nếu có khán giả, chúng tôi còn chơi tưng bừng hơn nữa‘

Cả 2 HLV Nguyễn Văn Sỹ và Hoàng Văn Phúc đều tỏ ra tiếc nuối khi cổ động viên không thể vào sân theo dõi trận đấu giữa chủ nhà Nam Định và CLB Quảng Nam.

Trận đấu giữa CLB Nam Định và CLB Quảng Nam ở vòng 20 khép lại với tỷ số 1-1. Diogo là người mở tỷ số cho đội Nam Định trên chấm phạt đền, trước khi Nasciment De Olivera đánh đầu gỡ hòa sau đó.

 

Highlights CLB Nam Định 1-1 CLB Quảng Nam CLB Nam Định mở tỷ số với pha lập công của Diogo Junior trên chấm 11 m, nhưng De Olivera kịp ghi bàn gỡ hòa giúp CLB Quảng Nam có 1 điểm sau trận đấu thuộc vòng 20 V.League.

Tuy nhiên, điều được các phóng viên quan tâm nhiều nhất lại là việc cầu thủ 2 bên phải thi đấu mà không có khán giả, sau án phạt của ban tổ chức giải dành cho đội Nam Định. Theo HLV Văn Sỹ, việc thiếu vắng các cổ động viên đã ảnh hưởng đến đội bóng của ông.

Cầu thủ Nam Định và Quảng Nam thi đấu trên sân không có khán giả. Ảnh: Kiệt Trần.

Cầu thủ Nam Định và Quảng Nam thi đấu trên sân không có khán giả. Ảnh: Kiệt Trần.

“Động lực các cầu thủ ít nhiều bị ảnh hưởng khi không có khán giả. Nếu có khán giả, cầu thủ của tôi còn chơi từng bừng hơn nữa. Đây là bài học của CLB và những người thực sự yêu mến đội bóng. Chúng tôi không mong muốn điều này nữa và hy vọng vào sự cổ vũ văn minh. Đó mới thực sự là điều đáng quý", HLV trưởng CLB Nam Định cho hay.

Không có cổ động viên nào được vào sân nhưng ở ngoài sân Thiên Trường, người hâm mộ vẫn tụ tập hò reo cổ vũ, tạo ra những âm thanh sống động mà trong sân các cầu thủ hoàn toàn có thể nghe thấy. HLV Văn Sỹ cho hay đây là động lực của các cầu thủ.

“Tôi biết có rất nhiều CĐV đội mưa ngoài sân và xung quanh cũng có những tiếng hò reo. Tôi bảo cầu thủ ở giữa 2 hiệp rằng tình thương của CĐV như thế thì phải thi đấu tập trung cao độ ở hiệp 2 để tri ân tình cảm người hâm mộ. Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức mình”, HLV Văn Sỹ trả lời.

HLV Văn Sỹ cho rằng việc thiếu vắng khán giả ảnh hưởng ít nhiều đến các cầu thủ trên sân. Ảnh: Kiệt Trần.

HLV Văn Sỹ cho rằng việc thiếu vắng khán giả ảnh hưởng ít nhiều đến các cầu thủ trên sân. Ảnh: Kiệt Trần.

Về phần đội khách, HLV Hoàng Văn Phúc cũng tỏ ra tiếc nuối với việc sân Thiên Trường không có khán giả. Cựu HLV U23 Việt Nam cho hay: “Chúng tôi rất mong sân có khán giả. Khi ấy, không chỉ các cầu thủ nhà mà cầu thủ của tôi cũng thi đấu hưng phấn hơn”.

Bên cạnh đó, HLV Hoàng Văn Phúc cũng tỏ ra không hài lòng về công tác điều khiển trận đấu: “Trọng tài thổi không công tâm, hơi thiên về phía Nam Định. Có nhiều tình huống kéo, huých của cầu thủ Nam Định nhưng trọng tài không thổi. Nói chung tôi không hài lòng về công tác trọng tài”.

Bảng xếp hạng tạm thời. Ảnh: VPF.

Bảng xếp hạng tạm thời. Ảnh: VPF.

create

Kiệt Trần / news.zing.vn