• youtube
  • facebook

Đang có phong độ tốt, Nam Định quyết tâm thi đấu để thoát khỏi “cửa tử“

Đang có phong độ tốt ở những trận đấu gần đây, một chiến thắng nữa trước SHB Đà Nẵng trên sân Thiên Trường chiều nay sẽ giúp thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ tiếp tục nuôi hy vọng trụ hạng.

Sau chiến thắng 2-1 trước TP.HCM ở trận “chung kết ngược” ở vòng 15, khoảng cách điểm giữa Nam Định và hai đội phía trên đã được san bằng. Vì thế, nếu đội nào tận dụng tốt cơ hội hơn trong những vòng đấu tới thì cơ hội trụ hạng sẽ rất cao.

 Nam Định muốn giành chiến thắng trước SHB Đà Nẵng chiều nay. Ảnh: Viết Định.

Nam Định muốn giành chiến thắng trước SHB Đà Nẵng chiều nay. Ảnh: Viết Định.

Tinh thần đang lên cao, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ chắc chắn sẽ không muốn để sẩy chân ở cuộc tiếp đón SHB Đà Nẵng vào chiều nay, đội bóng họ đã từng thua với tỉ số 0-3 tại lượt đi để nuôi hy vọng thoát khỏi vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng, nơi họ “nắm giữ” liên tục từ suốt đầu mùa đến nay.

Hy vọng giành trọn 3 điểm của Nam Định càng có cơ sở hơn khi trong chuyến làm khách ở Thiên Trường lần này, SHB Đà Nẵng sẽ không có được bộ đôi từng khiến các học trò HLV Nguyễn Văn Sỹ khổ sở tại lượt đi là Đỗ Merlo và Huy Toàn vì chấn thương, đó là thuận lợi không hề nhỏ cho đội chủ nhà.

Không có Merlo và Huy Toàn, HLV Nguyễn Minh Phương buộc phải có những điều chỉnh khi thay đổi lối chơi cho SHB Đà Nẵng. Chiến thuật tạt cánh đánh đầu giúp họ giành chiến thắng dễ dàng ở lượt đi gần như sẽ không còn được phát huy chiều nay. Vì thế, hàng công đội bóng sông Hàn lúc này chỉ trông chờ vào sự tỏa sáng của Đức Chinh.

 SHB Đà Nẵng không có Merlo sẽ là lợi thế cho Nam Định. Ảnh: Viết Định.

SHB Đà Nẵng không có Merlo sẽ là lợi thế cho Nam Định. Ảnh: Viết Định.

Lợi thế đều đang nghiêng về Nam Định, nhưng việc các chân sút thành Nam có tận dụng được cơ hội hay không lại là một câu chuyện khác, bởi hàng công đang là nỗi thất vọng tột cùng của HLV Nguyễn Văn Sỹ trong thời gian qua.

Một chiến thắng nữa sẽ giúp Nam Định nuôi hy vọng thoát khỏi “cửa tử”, vì thế không có lý do gì sẽ khiến đội chủ sân Thiên Trường không muốn giành trọn 3 điểm chiều nay.

Dự đoán: Nam Định 1-0 SHB Đà Nẵng

Đội hình dự kiến:

Nam Định FC: Quốc Thiện Esele, Viết Tú, Hữu Quý, Hạ Long, Văn Quý, Đức Nam, Mạnh Cường, Sỹ Minh, Rafael, Minh Tuấn, Henry.

SHB Đà Nẵng: Văn Hưng, Văn Long, Anh Quang, Ewonder, Thanh Thịnh, Minh Tâm, Tiến Dụng, Ngọc Thắng, Viết Thắng, Yao Koussasi, Đức Chinh.

Kết quả và lịch thi đấu vòng 16

create

Viết Định / bongda.com.vn