• youtube
  • facebook

Chuyên gia Việt: “Ở giải quốc tế cũng khó thấy bàn thắng như của Văn Hậu”

Với pha vẩy má ngoài chân trái tuyệt đẹp, Văn Hậu đã mang về chiến thắng cho U23 Việt Nam trước U23 Oman. Sau trận đấu, cầu thủ Hà Nội FC đang nhận được “cơn mưa” lời khen.

Tung ra sân với đội hình hai gồm nhiều cầu thủ dự bị và tân binh, U23 Việt Nam đã có một hiệp 1 khó khăn trước U23 Oman khi để đối phương tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn.

 Pha vẩy má ngoài của Văn Hậu khó có cầu thủ Việt Nam nào làm được.

Pha vẩy má ngoài của Văn Hậu khó có cầu thủ Việt Nam nào làm được.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo đã đưa ra những sự thay đổi về nhân sự khi cho vào sân nhiều gương mặt từng chinh chiến tại VCK U23 châu Á như Văn Toàn, Đức Chinh, Văn Hậu, Đình Trọng trong hiệp 2. Điều đó đã giúp U23 Việt Nam bắt đầu tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn hơn.

Những tưởng trận đấu sẽ khép lại với tỉ số hòa thì vào phút 89, Đoàn Văn Hậu đã lập nên siêu phẩm hiếm thấy với một cầu thủ Việt Nam từ pha vẩy má ngoài chân trái điệu nghệ từ khoảng cách rất xa để ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Qua đó giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Oman.

Chứng kiến pha làm bàn này, chuyên gia Nguyễn Sỹ Hiển đã tỏ ra rất bất ngờ bởi không nhiều cầu thủ Việt Nam thực hiện được điều này: "Tôi cho rằng đây là pha dứt điểm hiếm có cầu thủ nào ở V-League thực hiện được. Thậm chí ở các giải quốc tế chúng ta cũng khó thấy pha vẩy má ngoài chân trái điệu nghệ như thế. Điều này thể hiện sự tự tin cần thiết của Văn Hậu chứ không phải là may mắn."

 Chuyên gia Nguyễn Sỹ Hiển cũng

Chuyên gia Nguyễn Sỹ Hiển cũng lác mắt với siêu phẩm của Văn Hậu.

Bên cạnh đó, ông còn đưa ra những nhận xét về việc thử nghiệm của HLV Park Hang-seo trong hiệp 1. Ông nói: “Hôm nay HLV Park Hang-seo đã cho ra sân đội hình 2. Vì thế trong suốt hiệp 1, các cầu thủ tỏ ra thiếu gắn kết khi có quá ít thời gian tập luyện với nhau, chuyền sai, di chuyền không gọn. Cho đến khi chúng ta thay 4, 5 cầu thủ như Văn Toàn, Văn Hậu, Đức Chinh, Đình Trọng thì bộ khung mới được củng cố, qua đó tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn. Tôi cho rằng đây là trận đấu quan trọng để HLV Park Hang-seo và BHL đánh giá thật kỹ từng cầu thủ trước khi chốt danh sách dự ASIAD 2018."

Cuối cùng, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam này còn dành những lời khen cho Văn Toàn, cầu thủ từ khi có mặt trên sân đã giúp U23 Việt Nam chơi khởi sắc hơn: “Khi Văn Toàn vào sân, tôi cho rằng cầu thủ này đã thể hiện được phong cách, lối đá và khả năng di chuyển rất thông minh và khéo léo. Chính Văn Toàn đã giúp hàng công U23 Việt Nam chơi khởi sắc hơn trong hiệp 2.

Với chiến thắng trước U23 Oman, U23 Việt Nam sẽ gần như vô địch giải Tứ hùng U23 Quốc tế trên sân nhà, dẫu có thất bại trước U23 Uzbekistan ở lượt trận cuối cùng.

create

Tịnh Đế / bongda.com.vn