• youtube
  • facebook

Lạnh gáy cảnh mẹ dạy con bằng buộc tay sau xe máy rồi kéo lê

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ Trung Quốc buộc tay con sau chiếc xe máy của mình rồi lái xe kéo lê cậu bé trên đường khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Theo trang Youku – trang web video lớn nhất Trung Quốc, người mẹ và cậu con trai đã được phát hiện trên đường phố thị trấn Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vào ngày 17/1.

Hình ảnh gây phẫn nộ cắt từ clip.

Hình ảnh gây phẫn nộ cắt từ clip.

Được biết sự việc bắt nguồn từ việc, ngày 16/1, cảnh sát huyện Lỗ Điện, thị trấn Chiêu Thông đã thông báo, có người báo bị mất 2.000 nhân dân tệ và thủ phạm chính là cậu bé 10 tuổi trong clip, theo Beijing News.

Theo báo cáo của cảnh sát, người mẹ cho biết, cô đã cố dạy con hiểu mình đã làm sai nhưng vì cậu bé không chịu tiếp thu nên cô quyết định trừng phạt con.

Cô đã sử dụng dây thừng buộc tay con vào sau xe máy và kéo lê cậu bé trên đường.

Trong đoạn clip bị tung lên mạng, cô đã được một người đi đường yêu cầu dừng lại.

Khi được hỏi nguyên nhân dẫn đến hành động dã man này, người mẹ cho biết vì con trai quá nghịch ngợm nên cô đang dạy con cách cư xử. Thậm chí người mẹ này còn cho biết đã làm như thế này trong mấy ngày vừa qua.

Sau đó, cảnh sát Lỗ Điện đã can thiệp và cho biết người mẹ đã nhận ra rằng không nên giáo dục con theo cách đó. Họ cũng thông báo, cậu bé không bị tổn thương.

Tuy nhiên, những người sử dụng Weibo - một trang truyền thông xã hội giống như Twitter – đang lên tiếng chỉ trích dữ dội hành vi lạm dụng của người mẹ trong đoạn clip đối với con trai của mình.

Tài khoản tên Zhaotongtongcheng cho biết: “Việc này thật quá tàn nhẫn. Chúng ta có thể lấy quyền nuôi con của người mẹ này bằng cách đưa cô ta ra cảnh sát được không?”

Người dùng tên Cao_ji cũng tỏ ra lo lắng: “Liệu cậu bé có bị phát triển bất kỳ vấn đề tâm lý nào hay không?”

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một việc như thế này xảy ra tại Chiêu Thông.

Nhớ lại vào tháng 7 năm ngoái, cộng đồng từng rất phẫn nộ trước câu chuyện một người cha đã buộc một cậu bé trần truồng mà ông ta nói là con trai của mình ở phía sau xe máy của ông ta và kéo qua các con phố.

dailymail.co.uk/theepochtimes.com

create

Trà Li / phunuvietnam.vn