• youtube
  • facebook

Khởi tố 2 đối tượng vận chuyển khối lượng ma túy lớn về Bắc Kạn và các tỉnh để tiêu thụ

Ngày 3/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lầu A Chứ (sinh năm 1995) và Lầu A Chìa (sinh năm 1999) cùng trú tại Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đây là hai đối tượng trong một đường dây vận chuyển trái phép ma túy từ tỉnh Điện Biên về Hà Nội, sau đó tiếp tục vận chuyển về Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn để tiêu thụ. 

Từ nguồn tin trinh sát, thủ đoạn của các đối tượng khá tinh vi, chủ yếu đi xe khách đêm từ các tỉnh biên giới về Hà Nội, rồi sau đó thay xe khác hoặc đón tại Hà Nội đưa đến địa chỉ giao hàng.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sau một thời gian theo dõi, sáng 8/6, cảnh sát mật phục, phát hiện hai nam thanh niên xuống xe khách tại khu vực ngã tư Hồ Tùng Mậu-Phạm Hùng, xách theo một chiếc vali có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành kiểm tra hành chính, yêu cầu hai nam thanh niên về trụ sở công an phường Mai Dịch làm việc. 

Tại trụ sở, hai đối tượng khai tên là Lầu A Chứ và Lầu A Chìa. Đối với chiếc vali nghi vấn, Chứ và Chìa khai nhận bên trong là ma túy, không có quần áo.

Cảnh sát đã kiểm tra chiếc vali và phát hiện bên trong có 40 bánh chất bột màu trắng hình hộp chữ nhật kích thước 15,5x10x2,5cm được bọc ngoài bằng nilon màu nâu. Qua giám định sơ bộ đều là heroine, có tổng trọng lượng hơn 14kg. 

Theo lời khai của Lầu A Chứ, số ma túy này có người ở huyện Điện Biên Đông thuê vận chuyển về Hà Nội. Nếu thành công Chứ sẽ được trả 200 triệu đồng tiền công. Chứ đồng ý và để áp tải hàng, đối tượng rủ Lầu A Chìa đi cùng. Chìa biết Chứ vận chuyển ma túy, nhưng do hám tiền nên đã đồng ý.

create

Hạnh Quỳnh / TTXVN