• youtube
  • facebook

Lê Hùng nung nấu làm giàu từ du lịch

Từ một thợ sửa khóa, chữa đồng hồ và bán kính trong con phố nhỏ tại huyện Ba Bể, anh Lê Hùng đã nung nấu sẽ là ông chủ của một công ty du lịch có tầm cỡ ở Bắc Kạn. Nhận thấy lợi thế, tiềm năng du lịch Hồ Ba Bể là rất đa dạng và to lớn, từ những đồng tiền tích cóp được anh đã đầu tư từng bước hình thành khu nghỉ dưỡng Lê Hùng.

Sinh ra và lớn lên ở Bắc Giang, năm 2001 Lê Hùng lên Ba Bể làm ăn, sau gần bốn năm anh tích cóp được 170 triệu đồng, anh tham gia kinh doanh xe máy, có thêm vốn nhờ kinh doanh xe máy, anh bắt đầu xin thành lập Công ty TNHH MTV Lê Hùng, với lĩnh vực kinh doanh chính là xây dựng cơ bản, rồi du lịch dịch vụ. Để có kiến thức trong quản trị và kinh doanh du lịch, năm 2007 anh đã theo học lớp, quản trị nhân lực, dành cho các giám đốc doanh nghiệp, tại học viện kinh tế quốc dân

Xem thêm:

Chợ Đồn: Triển khai các biện pháp ngăn chặn vận chuyển lâm sản trái phép

Nặm Làng- nghèo trên đất vàng

Là chủ của một doanh nghiệp xây dựng quyết bỏ nghề xây dựng, câu chuyện tưởng như đùa, khi mà hàng trăm doang nghiệp của Bắc Kạn đều hướng tới lĩnh vực xây dựng cơ bản, nhưng ít ai quan tâm đến sản phẩm thương mại không khói, nguồn tài nguyên thiên nhiên ban tặng cho Bắc Kạn vô cùng to lớn, năm 2013 nhận thấy việc đầu tư công bắt đầu thắt chặt, anh dời khỏi lĩnh vực XDCB, bắt đầu đầu tư vào du lịch. Câu chuyện có một doanh nghiệp tại Ba Bể đang dành hết khả năng để phát triển du lịch Hồ Ba Bể, được nhiều người biết đến đặc biệt là các công ty lữ hành và du khách

Một góc khu du lịch sinh thái Lê Hùng

Một góc khu du lịch sinh thái Lê Hùng

Khi chuyển sang kinh doanh du lịch tại Ba Bể, anh đã ý thức tìm khu đất thuận lợi để sau này có thể kinh doanh nhà hàng, khách sạn, từ 1,7ha đất ban đầu, để có đủ rộng để xây dựng khu nghỉ dưỡng, anh đã mua thêm đất, hiện nay anh đã có 4,7ha.

khu vực tổ chức tiệc ngoài trời của khu du lịch Lê Hùng

khu vực tổ chức tiệc ngoài trời của khu du lịch Lê Hùng

Đầu năm 2013 anh bắt tay vào xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng Lê Hùng , án ngữ ngay trên tuyến đường vào Hồ Ba Bể, trên khu đất rộng 4,7ha tại thôn Phiêng Trì xã Thượng Giáo, với tổng mức đầu tư khoảng 10 tỷ đồng. Sau một năm xây dựng, 42 phòng nghỉ đã chính thức được đưa vào khai thác, một nhà hàng có sức chứa 300 người, hàng chục phòng hát karaoke, một sân khấu ngoài trời dành cho biểu diễn các làn điệu then của người tày Ba Bể, một khu dành cho hoạt động lửa trại. Tháng 6/2014, công ty chính thức đi vào hoạt động, bắt đầu kinh doanh du lịch, tập trung vào mảng lữ hành, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, cho các công ty du lịch nội địa và quốc tế. Năm 2016 công ty đã đón 400 đoàn khách lớn nhỏ, hơn 4000 nghìn khách lưu trú nghỉ dưỡng, 3 tháng đầu năm 2017 công ty đã đón gần 2000 lượt khách đến sử dụng dịch vụ, hiện nay Công ty tạo việc làm cho 8 lao động và khoảng 20 lao động thời vụ, chủ yếu trong lĩnh vực nhà hàng.

Du khách nước ngoài chụp ảnh lưu niệm với nhóm biểu diễn hát then
Du khách nước ngoài chụp ảnh lưu niệm với nhóm biểu diễn hát then

Anh Hùng chia sẻ: Chúng tôi đã đặt văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh, liên kết với các công ty lữ hành nội địa, khách đến du lịch Hồ Ba Bể, gần như bốn mùa, ngày một đông hơn, các công ty lữ hành hình thành các TOUR du lịch, Sài Gòn ra Hà Nội, rồi đi Ba Bể; chúng tôi chuẩn bị đầu tư xe du lịch để đưa đón khách từ sân bay Nội Bài lên Bắc Kạn với khách từ Sài Gòn ra và du khách quốc tế; chúng tôi mong muốn tỉnh cần có cơ chế chính sách riêng cho phát triển du lịch, ưu tiên tư vấn định hướng cho các công ty đầu tư du lịch, cần đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp dành cho du lịch, ưu tiên nguồn vốn tín dụng cho đầu tư du lịch, tôi khặng định kinh doanh du lịch tại Ba Bể là bền vững

Qua quá trình kinh doanh, nhận thấy tiềm năng di lịch Hồ Ba Bể là rất lớn, anh đã chính thức trình UBND tỉnh xin chuyển đổi mục đích 17.000m2 đất trên diện tích sẵn có của công ty, để xây dựng thêm khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng- Ba Bể eccolodge, trong năm 2017.

create

Trần Tuyến / baobackan.org.vn

Choáng váng trước những công trình bề thế của đại gia quê lúa Thái Bình

Choáng váng trước những công trình bề thế của đại gia quê lúa Thái Bình

timer22/02/2019

Ở ngôi làng tỷ phú này, việc xây dựng những lăng mộ, những biệt thự bề thế, có kiến trúc tinh xảo không phải là chuyện hiếm.

Những điều thú vị khiến “Thái Bình ơi, sao mà yêu đến thế”

Những điều thú vị khiến “Thái Bình ơi, sao mà yêu đến thế”

timer22/02/2019

Thái Bình hai từ thôi nghe mà thấy yên bình đến thế, nơi quê lúa luôn luôn có những điều thú vị khiến mỗi người chúng ta đều muốn đến và khám phá. Hãy thử xem có những điều gì đặc biệt khiến nơi này trở nên đầy sức hút đến thế nhé.

Vụ đ.ánh ghen hot nhất đầu năm: Vợ được cả mẹ và anh trai chồng đi theo “yểm trợ“, tình đị.ch hơn chồng 20 tuổi

Vụ đ.ánh ghen hot nhất đầu năm: Vợ được cả mẹ và anh trai chồng đi theo “yểm trợ“, tình đị.ch hơn chồng 20 tuổi

timer18/02/2019

Còn người phụ nữ lớn tuổi được cho là mẹ chồng lên tiếng vạch mặt kẻ cướp chồng: 'Các bà thử nghĩ xem, nó bỏ chồng giờ nó đi lừa bao nhiêu người đàn ông... Nó đã thôi nhau 1 thời gian rồi, mà thằng này kém nó những 20 tuổi'.

Đi nộp hồ sơ nhập học cho con, người phụ nữ bị xe chở phạm nhân của công an kéo lê 20m tử vong

Đi nộp hồ sơ nhập học cho con, người phụ nữ bị xe chở phạm nhân của công an kéo lê 20m tử vong

timer07/08/2018

Người phụ nữ đang lưu thông trên đường thì bất ngờ va chạm với xe chở phạm nhân của lực lượng công an khiến cho nạn nhân bị cuốn vào gầm thùng xe kéo lê nhiều mét dẫn tới tử vong.