• youtube
  • facebook

Cô gái 11 lần tham gia hiến máu nhân đạo

Đó là Vũ Kiều Oanh, hiện đang công tác tại Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Bắc Kạn, một trong những thanh niên tiêu biểu của tỉnh trong công tác tuyên truyền và hiến máu cứu người.

Qua lời giới thiệu của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, chúng tôi tìm đến Vũ Kiều Oanh khi chị vừa trở về từ một hoạt động tình nguyện tại địa phương. Nụ cười rạng rỡ, đôi mắt ấm áp, vầng trán cao và rộng toát lên sự thông minh và dí dỏm, là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi gặp chị.

Sinh ra trong một gia đình công chức nhà nước, là con thứ trong gia đình có 2 chị em nên Oanh có một tuổi thơ êm ấm. Bắt đầu từ khi đi học tại Đại học Sư phạm Hà Nội, Oanh đã biết đến hoạt động hiến máu nhân đạo, nhưng khi ấy cũng chưa có dịp tìm hiểu nhiều nên vẫn còn rất e ngại và không dám nghĩ đến việc sẽ tham gia hiến máu. Phải đến khi trở về công tác tại quê hương, tham gia vào công tác Đoàn, tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh khó khăn, biết đến những bệnh nhân sống nhờ những giọt máu được tiếp hàng ngày chị mới thật sự thấu hiểu và tích cực với công tác đầy tính nhân đạo này.

Chị Vũ Kiều Oanh trong một hoạt động của Đoàn, Đội.

Nói về lần đầu tiên tham gia hiến máu, Oanh chia sẻ: Hàng năm, Thành đoàn tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, trong đó có hoạt động hiến máu nhân đạo. Là cán bộ Đoàn, trực tiếp tham gia tuyên truyền, vận động nên càng nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện. Chính vì thế, vào năm 2012 tại chương trình hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Bắc Kạn tổ chức, chị đã bắt đầu hiến máu lần đầu tiên. Từ đó đến nay đã tham gia hiến máu tình nguyện được 11 lần.

Không chỉ tham gia hiến máu, trong những năm qua, với vai trò là cán bộ làm công tác thanh niên của thành phố, chị đã nỗ lực đã thực hiện xây dựng các văn bản, kế hoạch và tham mưu tổ chức phong trào, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện trên toàn địa bàn thành phố Bắc Kạn. Chị còn tham gia lớp tập huấn “Nâng cao kỹ năng tổ chức các hoạt động về hiến máu tình nguyện” dành cho điều phối viên, tình nguyện viên Hành trình Đỏ các tỉnh, thành phố năm 2014 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Tham mưu cho lãnh đạo cơ quan thành lập câu lạc bộ hiến máu tình nguyện trực thuộc Hội LHTN thành phố Bắc Kạn với 32 thành viên. Đồng thời, chị tích cực chia sẻ, tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên hưởng ứng các chiến dịch hiến máu tình nguyện.

Với 11 lần hiến máu và trực tiếp tuyên truyền, vận động được hơn 250 người tham gia hiến máu tình nguyện, Vũ Kiều Oanh đã được Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn tặng giấy khen; sắp tới đây, chị cũng sẽ được tham dự lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu của Việt Năm năm 2017.

Tạm biệt cô gái có trái tim nhân hậu, chúng tôi vẫn nhớ mãi những lời chia sẻ chân thành của chị: "Hiện tại, tôi mong rằng công tác tuyên truyền sẽ ngày càng hiệu quả, để mọi người biết rằng hiến máu không đáng sợ hay nguy hiểm mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe của bản thân, điều quan trọng nhất là mỗi giọt máu trao đi lại thắp lên hi vọng sống cho những người khác. Như vậy, số người hiến máu sẽ ngày càng tăng và được mở rộng hơn nữa, đáp ứng được nhu cầu của những người bệnh. Còn đối với riêng tôi, chắc chắn rằng thời gian tới tôi vẫn sẽ tiếp tục hiến máu và tích cực hơn nữa trong công tác nhân đạo"./.

create

Bích Phượng / baobackan.org.vn

Choáng váng trước những công trình bề thế của đại gia quê lúa Thái Bình

Choáng váng trước những công trình bề thế của đại gia quê lúa Thái Bình

timer22/02/2019

Ở ngôi làng tỷ phú này, việc xây dựng những lăng mộ, những biệt thự bề thế, có kiến trúc tinh xảo không phải là chuyện hiếm.

Những điều thú vị khiến “Thái Bình ơi, sao mà yêu đến thế”

Những điều thú vị khiến “Thái Bình ơi, sao mà yêu đến thế”

timer22/02/2019

Thái Bình hai từ thôi nghe mà thấy yên bình đến thế, nơi quê lúa luôn luôn có những điều thú vị khiến mỗi người chúng ta đều muốn đến và khám phá. Hãy thử xem có những điều gì đặc biệt khiến nơi này trở nên đầy sức hút đến thế nhé.

Vụ đ.ánh ghen hot nhất đầu năm: Vợ được cả mẹ và anh trai chồng đi theo “yểm trợ“, tình đị.ch hơn chồng 20 tuổi

Vụ đ.ánh ghen hot nhất đầu năm: Vợ được cả mẹ và anh trai chồng đi theo “yểm trợ“, tình đị.ch hơn chồng 20 tuổi

timer18/02/2019

Còn người phụ nữ lớn tuổi được cho là mẹ chồng lên tiếng vạch mặt kẻ cướp chồng: 'Các bà thử nghĩ xem, nó bỏ chồng giờ nó đi lừa bao nhiêu người đàn ông... Nó đã thôi nhau 1 thời gian rồi, mà thằng này kém nó những 20 tuổi'.

Đi nộp hồ sơ nhập học cho con, người phụ nữ bị xe chở phạm nhân của công an kéo lê 20m tử vong

Đi nộp hồ sơ nhập học cho con, người phụ nữ bị xe chở phạm nhân của công an kéo lê 20m tử vong

timer07/08/2018

Người phụ nữ đang lưu thông trên đường thì bất ngờ va chạm với xe chở phạm nhân của lực lượng công an khiến cho nạn nhân bị cuốn vào gầm thùng xe kéo lê nhiều mét dẫn tới tử vong.