• youtube
  • facebook

Áp đảo các thí sinh còn lại, nam sinh Bắc Kạn xuất sắc mang về vòng Nguyệt quế

Suốt chặng 'leo núi', thí sinh Lăng Quang Nhật đến từ Trường THPT Chuyên Bắc Kạn luôn trả lời tốt các câu hỏi và bỏ xa các thí sinh khác. Với số điểm 240. Quang Nhật đã giành được chiếc vòng Nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 3, quý 2.

Lăng Quang Nhật đến từ Trường THPT Chuyên Bắc  Kạn tỉnh Bắc Kạn; Châu Hoàng Cát Tường đến từ Trường THPT Dầu Dây, Đồng Nai; Đỗ Tuấn Minh đến từ Trường THPT Nguyễn Trãi, Hà Nội và Trần Thị Vân Anh đến từ Trường THPT Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là 4 thí sinh tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 3, quý 2.

Sau phần thi đầu tiên mang tên Khởi động, cả 4 thí sinh cũng đã giành được số điểm kha khá để làm vốn cho chặng đường tiếp theo. Tạm dẫn đầu là Vân Anh với 80 điểm, Quang Nhật, Tuấn Minh đều dành được 60 điểm và Cát Tường có 50 điểm.

Quang Nhật trả lời chính xác từ hàng ngang của phần thi "Vượt chướng ngại vật". (Video: VTV)

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh có nhiệm vụ phải giải được từ hàng ngang gồm 6 chữ  cái với 4 gợi ý của chương trình. Câu hỏi đầu tiên với đáp án là “Rồng” đã không làm khó các thí sinh và cả 4 bạn đều giành được điểm. Cát Tường nhanh chóng bấm chuông để đưa ra đáp án cho từ hàng ngang. Tuy nhiên, với câu trả lời là “Tứ linh”, Cát Tường đã phải dừng lại phần thi Vượt chướng ngại vật của mình.

Khi nội dung của câu hỏi thứ 2 được MC Diệp Chi tiết lộ, Quang Nhật đã nhanh chóng bấm chuông giành quyền trả lời từ hàng ngang. Với đáp án là “Cá chép”, nam sinh đến từ Bắc Kạn đã tìm ra chướng ngại vật của chương trình và giành thêm 60 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Quang Nhật cho biết, bản thân rất vui và hài lòng với phần thi của mình.

Quang Nhật là một thí sinh rất khiêm tốn. (Ảnh: VTV)

Phần thi mang tên Tăng Tốc là phần thi hứa hẹn nhiều sự bất ngờ, đây cũng là cơ hội để các thí sinh cải thiện đáng kể số điểm của mình. Tuy nhiên, trong phần thi Tăng tốc tại Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 3, quý 2 lại có vẻ làm khó các thí sinh. Trong khi Quang Nhật trả lời đúng 2 câu và có thêm 80 điểm, Vân Anh và Cát Tường cũng trả lời đúng 2 câu và có thêm 60 điểm thì Tuấn Minh lại không có câu trả lời nào đúng.

Giành số điểm khá cao, Quang Nhật rất vui song anh chàng cũng tự nhủ bản thân không được chủ quan.

Trong phần thi cuối cùng mang tên Về đích, Quang Nhật chọn gói câu hỏi 40 điểm. Với 2 câu trả lời đúng và 2 lần giành quyền trả lời của Tuấn Minh và Vân Anh, nam sinh Bắc Kạn đã có thêm 30 điểm, nâng tổng điểm lên thành 240 và xuất sắc giành được chiếc vòng Nguyệt quế của chương trình.

Quang Nhật trong phần thi "Về đích". (Ảnh: VTV)

create

Vũ Vũ (TH) / Tin nhanh Online