• youtube
  • facebook

Xuất hiện trang trại cúc họa mi khiến dân tình thi nhau check- in ở Hải Phòng

Ngay sau khi phát hiện Hải Phòng cũng có trang trại cúc họa mi, rất đông người không kể xa xôi xuống tận Tràng Cát để check-in với loài hoa này.

Nằm ở cuối phường Tràng Cát (quận Hải An, Hải Phòng), thung lũng cúc họa mi rộng chừng 1000m2 do một cựu chiến binh trong sư đoàn 339 gieo trồng đang rực rỡ khoe sắc.

Biển hướng dẫn ấn tượng do chủ nhân trang trại đề tên

Biển hướng dẫn ấn tượng do chủ nhân trang trại đề tên

 

Khách vào vườn cúc họa mi chụp ảnh có 2 hình thức lựa chọn: mua bó hoa 50.000đ hoặc đóng góp 50.000đ cho chủ vườn công chăm sóc hoa.

Theo lời chủ vườn, đây là lần đầu tiên chị trồng loài hoa này và có lẽ Hải Phòng cũng chưa có ai trồng cúc họa mi. "Phần vì loài hoa này chỉ kéo dài 1 tháng, tính về giá trị kinh tế thì không cao nhưng hàng năm, cứ vào dịp tháng 11, ai ai cũng nhao nhao đổ về Hà Nội chỉ để chụp ảnh với nó, tôi sốt ruột lắm. Cách đây hơn tuần khi cúc họa mi nở, vô tình cô cháu gái xuống chơi chụp ảnh với cúc họa mi và đưa lên facebook, kể từ đó đông người kéo đến chụp...".

" Hiện, nhiều người vẫn chưa biết vườn cúc này. Trung bình mỗi ngày vườn họa mi đón tầm 50 đến 100 người tới chụp ảnh, mua hoa. Mấy hôm nay, khách đến chụp ảnh nhiều, mua hoa nhiều nên tạm thời ngừng bán để còn có hoa phục vụ người chụp ảnh. Có thể năm sau tôi cũng sẽ trồng tiếp nó", chủ vườn chia sẻ.