• youtube
  • facebook

FLYCAM TUYỆT ĐẸP: Hot girl violin hòa thanh cùng đàn tính, phiêu diêu trên hồ Ba Bể đẹp tới choáng ngợp

Lênh đênh trên con thuyền độc mộc giữa thiên nhiên hoang sơ, rộng lớn của hồ Ba Bể, nghe tiếng đàn tính kết hợp cùng giai điệu du dương của đàn violin đã tạo nên bản tình ca lãng mạn trên mặt hồ.

Nhắc đến Bắc Kạn, người ta nghĩ ngay đến Vườn quốc gia Ba Bể. Thiên nhiên hoang sơ, những dãy núi đá, những hang động, lòng hồ... đã tạo nên cảnh quan vô cùng hùng vĩ, tươi đẹp cho vùng đất này. Nơi đây không chỉ có hồ Ba Bể - hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam, mà còn vô số những hang động rộng lớn, kỳ bí để du khách khám phá.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp hồ Ba Bể và màn âm nhạc được thể hiện bởi những nghệ nhân hát then, đàn tính và nghệ sĩ violin trẻ Quỳnh Như. (Nguồn clip: S-Việt Nam - Đài truyền hình Việt Nam)

Xuyên suốt hơn 5 phút của clip Bản tình ca trên hồ Ba Bể, chương trình S-Việt Nam đã mang đến cho khán giả những khoảnh khắc khó quên về cảnh đẹp trên hồ Ba Bể.

Ngay khi được phát sóng, clip đã nhận được nhiều lời khen ngợi về cảnh quay đặc sắc cũng như bình luận bày tỏ sự tự hào về cảnh đẹp quê hương của những người dân Bắc Kạn.

Dòng thác như dải lụa trắng điểm trên nền màu xanh của Vườn quốc gia Ba Bể. (Ảnh cắt từ clip Bản tình ca trên hồ Ba Bể)

Màu xanh mát bao phủ cảnh quan hồ Ba Bể. (Ảnh cắt từ clip Bản tình ca trên hồ Ba Bể)

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Kạn, hồ Ba Bể được hình thành cách đây hơn 200 triệu năm. Hồ có chiều dài hơn 8km, chỗ rộng nhất khoảng 3km, sâu khoảng 20 đến 30m, diện tích mặt hồ khoảng 500ha và được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều suối ngầm, hang động.

Giữa lòng hồ có hai đảo nhỏ nổi lên là đảo An Mã và đảo Bà Góa, xung quanh là quần thể du lịch Ao Tiên, đảo Pò Giả Mải, động Puông, thác Đầu Đẳng...

Ngồi trên thuyền độc mộc, lênh đênh giữa hồ và lắng nghe "bản tình ca trên hồ Ba Bể". (Ảnh cắt từ clip Bản tình ca trên hồ Ba Bể)

Ngoài những giá trị về mặt cảnh quan và địa chất, hồ Ba Bể còn là nơi cư ngụ của khoảng 50 loài cá nước ngọt. Trong đó có những loài cá rất quý hiếm như cá cóc Ba Bể, cá chiên, cá lầm xanh, cá sình ga…. và nhiều loài thực vật quý hiếm có tên trong Sách Đỏ Việt Nam như nghiến, đinh, lim, trúc dây…

Không chỉ choáng ngợp bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của hồ, chương trình với sự tham gia trải nghiệm của Mạnh Tùng và hot girl violin Quỳnh Như đã khiến nhiều khán giả thích thú.

Nghệ nhân trình diễn hát then và đàn tính. (Ảnh cắt từ clip Bản tình ca trên hồ Ba Bể)

Nghệ sĩ violin Quỳnh Như đã có buổi trải nghiệm tuyệt vời tại hồ Ba Bể. (Ảnh cắt từ clip Bản tình ca trên hồ Ba Bể)

Đặc biệt là màn kết hợp âm nhạc giữa tiếng đàn tính và đàn violin, được thể hiện bởi những nghệ nhân của tỉnh Bắc Kạn và nghệ sĩ violin Quỳnh Như đã mang đến cho hồ Ba Bể một bản tình ca vô cùng ngọt ngào, sâu lắng.

Chia sẻ cảm xúc sau chương trình trải nghiệm, nghệ sĩ trẻ - hot girl violin Quỳnh Như cho hay: “Mình rất vui và cảm thấy tuyệt vời khi được tham gia S-Việt Nam, đây cũng là cơ hội để mình được khám phá cảnh đẹp của hồ Ba Bể. Đặc biệt là cảnh quay các nghệ nhân hát then và chơi đàn tính, tiếp đến mình chơi violin trên thuyền độc mộc, thực sực cảm xúc lúc đó rất mới mẻ. Được nghe tiếng đàn trên hồ vào buổi chiều, nước hồ xanh mát, cảnh vật hoang sơ, lãng mạn đúng với tên gọi bản tình ca trên hồ Ba Bể”.

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online