• youtube
  • facebook
Đền Thắm (Bắc Kạn) - điểm đến tâm linh

Đền Thắm (Bắc Kạn) - điểm đến tâm linh

timer20/04/2017

Đền Thắm thuộc vùng đất Chợ Mới - Cây Thị (nay là thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) từ lâu đã trở thành địa chỉ du lịch tâm linh của hàng vạn lượt du khách trong và ngoài tỉnh mỗi năm trong hành trình 'tĩnh tâm về với cội nguồn', nhất là dịp đầu xuân mới.

Động Hua Mạ - Một kỳ quan tạo hóa đầy huyền bí

Động Hua Mạ - Một kỳ quan tạo hóa đầy huyền bí

timer19/04/2017

Động Hua Mạ nằm trên lưng chừng ngọn núi Cô Đơn, giữa khu “Lèo Pèn” soi bóng xuống dòng sông Lèng, gần Hồ Ba Bể. Nơi đây không những gắn với sự tích linh thiêng mà trong động còn có rất nhiều nhũ đá huyền ảo, trở thành một danh thắng hấp dẫn của khu vực Vườn quốc gia Ba Bể.

Mê mẩn 9 hồ nước đẹp như tranh vẽ dọc khắp đất nước

Mê mẩn 9 hồ nước đẹp như tranh vẽ dọc khắp đất nước

timer28/03/2017

Nước mình đó, đặt chân đến đâu cũng thấy một bức tranh tuyệt đẹp đang mở ra trước mắt, quyến rũ quá chừng. Từ bờ biển cát trắng thơ tình ngoài hoang đảo đến thác nước hùng vĩ giữa đại ngàn, từ cánh đồng xanh mướt thênh thang đến ruộng bậc thang cao tít ở non cao nhuộm vàng khi mùa về. Từ dòng sông êm đềm đượm màu phù sa đến những hồ nước trong veo hệt như tấm gương trời, hết sức mơ mộng. Đi dọc khắp Việt Nam, du khách có dịp chiêm ngưỡng 9 hồ nước nổi tiếng đẹp như tranh vẽ, vừa đặt chân đến đã như bị thôi miên, say đắm lạc vào thế giới dịu ngọt ấy.

Sự tích Hồ Ba Bể

Sự tích Hồ Ba Bể

timer25/03/2017

Hồ Ba Bể ngày nay thuộc địa phận xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kan, cách Hà Nội khoảng 220km. Nếu ai đã đến hồ Ba Bể đều sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ nhưng cũng rất đỗi trữ tình của cảnh vật nơi đây. Địa danh này còn có hẳn một sự tích để kể về việc hình thành hồ nữa đấy.

Những địa điểm nên đến tại Bắc Kạn

Những địa điểm nên đến tại Bắc Kạn

timer24/03/2017

Một địa điểm du lịch miền Bắc rất lý tưởng cho các bạn đó là du lịch Bắc Kạn. Dưới đây là tổng hợp những địa điểm nên đến tại Bắc Kạn.

Vẻ đẹp thuyền độc mộc trên hồ Ba Bể

Vẻ đẹp thuyền độc mộc trên hồ Ba Bể

timer17/03/2017

Trước đây, người Tày sống ven vùng hồ Ba Bể thường sử dụng thuyền độc mộc như là phương tiện chính để di chuyển trên mặt hồ. Không chỉ trở nên quen thuộc và gắn liền với đời sống thường ngày, thuyền độc mộc còn mang giá trị bản sắc văn hóa độc đáo.

Du lịch cộng đồng Ba Bể - đi để trải nghiệm

Du lịch cộng đồng Ba Bể - đi để trải nghiệm

timer17/03/2017

Vài năm trở lại đây, khi đến với hồ Ba Bể, cùng với việc khám phá vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng cũng như quần thể hang động kì vĩ trên hồ Ba Bể, du khách còn có nhiều trải nghiệm thú vị với hình thức “du lịch cộng đồng” với các thuật ngữ như “homestay”, “farmstay”. Loại hình du lịch này đã bắt đầu trở nên quen thuộc và được nhiều người Tày ở xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể lựa chọn để thu hút khách du lịch và nâng cao thu nhập.