• youtube
  • facebook

Xúc động câu chuyện người mẹ cụt chân, mù chữ gửi tiền học cho con

Câu chuyện người mẹ mất một chân loay hoay gửi tiền cho con trong ngân hàng đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Người mẹ một chân, mù chữ, và tình cảm trọn vẹn, vô bờ cho con trai

Một câu chuyện cảm động được chia sẻ rộng rãi trên mạng gần đây đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự xúc động về tình cảm của mẹ dành cho con, họ cũng không quên dành những lời khen tặng: "Mẹ tuyệt vời quá", "Cảm động quá!",...

G.H. (tác giả dòng chia sẻ) chia sẻ với Người đưa tin cho hay: “Tôi chụp bức ảnh này hôm 13/6, lúc đang ngồi chờ giao dịch. Thấy hay và ý nghĩa nên tôi đăng tải để mọi người cùng đọc thôi".

 Hình ảnh người mẹ cụt chân, mù chữ gửi tiền cho con khiến nhiều người suy ngẫm.

Hình ảnh người mẹ cụt chân, mù chữ gửi tiền cho con khiến nhiều người suy ngẫm.

Nguyên văn dòng chia sẻ:

“Đang ngồi chờ đến lượt mình giao dịch trong ngân hàng, giật mình vì tiếng một người phụ nữ: "Cô ơi, nghe thằng con tôi nói trong điện thoại rồi điền giúp tôi mấy cái thông tin trong tờ giấy này. Tôi không biết chữ".

Bên đầu dây kia, tiếng cậu con trai nói giọng vùng miền nên khó khăn lắm tôi mới nghe được hết tên và số tài khoản người nhận. Trước khi cúp máy cậu con trai không quên nói với theo "Phải đủ 2,7 triệu nha mẹ".

Bên này người mẹ trấn an: "An tâm, đủ 2,7 triệu đồng".

Sau khi tôi ghi giúp hết các thông tin vào phiếu cho người phụ nữ ấy, bạn nhân viên ngân hàng nói với cô ấy "Cô phải tự ký tên vào đây". Người phụ nữ tỏ vẻ bối rối, đẩy tờ giấy qua tôi: "Hay cô ký tên giúp tôi luôn đi". Nhân viên ngân hàng bảo: "Không được, cô phải tự ký vào, ghi cái tên thôi cũng được". Người phụ nữ chần chừ rồi cũng ghi được một dòng chữ nguệch ngoạc trọn vẹn một cái tên. Cô lục hết các túi và lôi ra vài tờ tiền, vuốt phẳng phiu rồi dõng dạc đưa cho nhân viên ngân hàng đầy tự hào "Cô cho tôi gửi 2,7 triệu đồng cho con tôi đi học".

Lúc này tôi mới nhìn kỹ cô, một người phụ nữ đôi chân không lành lặn nhưng có trái tim người mẹ, vừa vặn những yêu thương. Tôi thấy sống mũi mình cay cay đúng là lòng mẹ bao la như biển Thái Bình...”.

Sau khi đọc những dòng chia sẻ, cư dân mạng đã dành nhiều lời khen ngợi cho người mẹ, đồng thời cảm ơn G.H. đã đăng câu chuyện ý nghĩa.

Facebooker M.Đ. chia sẻ: “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình. Mẹ tôi cũng thế, người phụ nữ lo cho tôi từ khi còn đỏ hỏn đến giờ là một cô sinh viên năm 2. Vậy mà tôi vẫn nhiều lúc cáu gắt khi mẹ lo làm không kèm cặp được em trai. Thương mẹ”.

Trịnh Ánh viết: “Cần lắm nhiều bài đăng như thế này. Một chút lắng đọng trong cuộc sống đầy hối hả”.

Nguyễn Oanh cũng nghẹn ngào khi nghĩ về những sự nhọc nhằn, vất vả của cha mẹ: “Cứ nghĩ đến bố mẹ sống mũi lại cay, mỗi lần gọi về cho mẹ là một lần nước mắt không hẹn mà chảy. Cảm thấy bản thân không xứng đáng với những hy sinh mà mẹ đã dành cho mình. Thương bố, thương mẹ”.

Trước những ý kiến nhiều chiều của cộng đồng mạng, G.H. cho biết chị không nghĩ câu chuyện của mình được mọi người quan tâm và chia sẻ nhiều đến như vậy.

“Nhưng mình cũng cảm thấy vui vì ít ra các bạn vẫn còn quan tâm đến những câu chuyện như thế thay vì bận tâm tới những scandal mà vẫn thường thấy trên các trang mạng”, G.H. cho biết thêm.

create

Phương Vũ / giadinhvietnam.com