• youtube
  • facebook

Xót xa thai phụ người gốc Nam Định chấn thương sọ não nhưng cái thai 7 tháng trong bụng vẫn đang phát triển

Chị Đỗ Quỳnh Anh (29 tuổi, quê gốc ở Xuân Trường, Nam Định) bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não đã hơn 1 tháng nay nhưng chị đang mang thai bé gái 7 tháng và hiện nay cái thai trong bụng vẫn đang phát triển bình thường. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên để cứu được hai mẹ con chị Quỳnh Anh, rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm.

Sự việc xảy ra vào trưa 9/5, chị Đỗ Quỳnh Anh đi xe máy mang biển kiểm soát 30H1- 3359 trên đường đi làm về nhà tại Yên Sở, Hoàng Mai thì bị một người nam điều khiển xe máy đi cùng chiều va quẹt khiến chị bị ngã chấn thương sọ não ngay trước cổng công viên Yên Sở (tuyến đường Pháp Vân đi Tam Trinh, cầu Thanh Trì), thuộc địa bàn quận Hoàng Mai.

Khi mọi người đến gần thì phát hiện ra chị Quỳnh Anh đang mang thai, chị được đưa đi cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử giãn và chết lâm sàng. Tuy nhiên khi siêu âm thì tim thai vẫn đập nên các bác sĩ bệnh viện Thanh Nhàn (nơi chị Quỳnh Anh được đưa vào cấp cứu) đã họp khẩn cấp và quyết định tiến hành ca mổ não cho chị.

Chị Quỳnh Anh hiện vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, ảnh: FB Vũ Quỳnh Hương.

Đến nay, đã hơn 1 tháng trôi qua, chị Quỳnh Anh đã có chuyển biến tốt nhưng vẫn chưa tỉnh lại. Bác sĩ vẫn đang cố gắng để duy trì sự sống cho 2 mẹ con. Tuy nhiên, để làm được điều đó cần chi phí khá lớn, mà hoàn cảnh gia đình của Quỳnh Anh lại vô cùng khó khăn. Chồng của Quỳnh Anh không có việc làm ổn định, chỉ đi làm thuê cho đại lý hải sản, số tiền lương ít ỏi không đủ chi tiêu cho gia đình. Hai bên gia đình nội, ngoại cũng không khá giả gì. Quỳnh Anh còn bố và em gái, mẹ đã mất do ung thư, bố của Quỳnh Anh thì bị thoái hóa xương khớp nên cũng không làm được việc nặng. Gia đình nhà chồng cũng chỉ làm thuần nông nên kinh tế cũng rất khó khăn.

Các sĩ cho ăn xông để nuôi thai trong bụng bé vẫn đang phát triển, ảnh: Fb Vũ Quỳnh Hương.

Đỗ Bảo Linh – em gái của Quỳnh Anh nói trong nước mắt: “Em luôn mong muốn chị em sớm bình phục, tỉnh táo trở lại, em bé được sinh ra mẹ tròn con vuông. Gia đình em hoàn cảnh, toàn là lao động tự do và làm thuần nông để sống qua ngày, bây giờ có biến cố này thì gia đình cũng vô cùng khó khăn. Việc chi trả viện phí cho chị gái em tính theo tuần, mỗi tuần tạm ứng 10 triệu, nhưng chị em phải điều trị lâu dài nên mọi người cũng đang cố gắng hết sức để lo lắng và chăm sóc cho chị làm sao cho chị sớm bình phục trở lại.”

Chị Đỗ Ngọc Chi – chị họ của Quỳnh Anh vừa khóc vừa nói: “Quỳnh Anh là đứa em ngoan, hết lòng lo lắng cho gia đình, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng không bao giờ em than vãn một lời nào. Nay em ấy nằm bất tỉnh, chỉ có một tia hy vọng duy nhất là cháu bé vẫn đang phát triển bình thường. Dự định tháng 9 này là cháu chào đời rồi. Nhưng, cả gia đình vẫn luôn hy vọng Quỳnh Anh sẽ mau chóng tỉnh táo và cháu bé sẽ khỏe mạnh chào đời”.

Theo dự kiến thì tháng 9 này em bé sẽ chào đời, ảnh: FB Vũ Quỳnh Hương.

Thời gian điều trị cho Quỳnh Anh sẽ còn rất dài và chi phí tốn kém, vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Vì vậy, rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để trao cơ hội sống cho hai mẹ con chị.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về :

Số tài khoản: 19031961707017, Ngân hàng Techcombank, chi nhánh Minh Khai, chủ tài khoản Đỗ Bảo Linh (em gái của Quỳnh Anh).

Hoặc hỗ trợ trực tiếp tại phòng 303 (dãy nhà mới )- Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội.