• youtube
  • facebook

Nhặt được điện thoại, CSGT mang đi sửa rồi trả cho dân

Nhặt được chiếc điện thoại rơi trên đường, CSGT Hà Nội chủ động mang đi sửa để lấy số liên lạc, tìm cách trả lại cho người dân.

Ngày 16-8, Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết vừa tiến hành bàn giao tài sản bị mất là một chiếc điện thoại cho một thanh niên quê ở Cao Bằng đánh rơi trên đường.

Anh Đàm Văn Tuyên nhận lại tài sản bị mất

Anh Đàm Văn Tuyên nhận lại tài sản bị mất

Theo đó, khoảng 19 giờ 20 ngày 13-8, trên đường từ nhà đến đơn vị qua hồ Sài Đồng, Trung úy Đào Anh Tuấn phát hiện một thanh niên đi xe máy phía trước đánh rơi chiếc điện thoại di động trên đường.

Tuy nhiên, khi dừng xe vào lề đường và quay lại nhặt đồ rơi, Trung úy Tuấn đã không thấy bóng dáng thanh niên kia đâu.

Do bị rơi nên chiếc điện thoại đã tắt lịm. Trung úy Tuấn chủ động đi sửa để lấy số điện thoại, liên lạc với khổ chủ, đồng thời thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ nhân biết.

Một ngày sau, anh Đàm Văn Tuyên (24 tuổi, quê ở Cao Bằng) đã đến trụ sở Đội CSGT số 5 nhận lại tài sản. Tại trụ sở công an, anh Tuyên cho biết sau khi đánh rơi điện thoại đã lên mạng xã hội nhờ bạn bè tìm giúp. Một người bạn của anh nghe được thông tin Đội CSGT số 5 đang tìm chủ nhân tài sản bị rơi nên đã mách bảo.

* Cũng trong sáng nay (16-8), Đội Chỉ huy tín hiệu đèn giao thông vừa làm thủ tục trao trả tài sản cho anh Cao Mạnh Cường (trú tại Đống Đa, Hà Nội) là một chiếc ví chứa 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác.

Theo khổ chủ, trong lúc cầm tiền hàng của công ty đi công chuyện thì vô tình đánh rơi ví. Trong lúc lo lắng tìm lại ví, anh Cường bất ngờ nhận được liên lạc của CSGT.

create

TUYẾN PHAN / plo.vn