• youtube
  • facebook

Nghẹn đắng họng cảnh cụ bà co ro trong tấm bạt rách ngồi dưới mưa: Thương lắm một kiếp người!

Hình ảnh một cụ già đội nón mê, quàng trên người tấm bạt rách với chiếc rổ nhựa bên trong có vài túi tăm bông ngồi dưới trời mưa tầm tã đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Hai ngày qua, tài khoản FB Vô Thuong đã đăng tải clip và hình ảnh ghi lại cảnh cụ già đáng thương ấy cùng dòng status: “Cụ ơi! Chắc cụ lạnh lắm! Con không giúp được gì cho cụ, con xin gửi cụ ít tiền. Con không biết cụ còn ngồi trong mưa như thế này đến bao giờ. Con cầu mong cụ được về sớm, có bộ đồ khô ráo để mặc, có cái ăn no, khi cảm lạnh có viên thuốc để uống… sớm thoát cảnh cơ hàn. Nam mô a di đà phật. Cơn mưa chiều hơn 1 giờ, tại chốt đèn cổng khu VSIP I – Bình Dương và siêu thị Aeon (Quốc lộ 13, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương). Cụ khoảng trên 70 tuổi, chắc không vì bản thân và gia đình mà cụ phải dãi nắng dầm mưa như thế. Có lẽ những người ngồi trong cây dù mới hiểu vì sao. Buồn thay một kiếp con người”.

Clip nhận được rất nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ, ảnh: Fb Vô Thuong.

Ngay sau khi đăng tải, clip đã khiến cộng đồng mạng xôn xao với những ý kiến trái chiều. Nhiều người tỏ rõ sự thương cảm dành cho bà cụ, tài khoản Huong Thu chia sẻ: “Tội nghiệp bà, cầu xin Chúa ban phước lành cho bà, ai thương bà cho đồ ăn chứ đừng cho tiền”, tài khoản Uy Nguye Văn thương xót mà trách móc con cháu không quan tâm đến cụ: “Trẻ thì cậy cha, già thì cậy con, các con cháu và người thân của cụ đâu cả rồi, khổ thân cụ quá”, tài khoản Văn Đông xót xa: “Nhìn thương quá những cảnh người già phải lầm than, đáng lẽ phải được con cháu phụ dưỡng chứ?”.

Những dòng bình luận thể hiện sự thương cảm của cộng đồng mạng, FB Vô Thuong.

Tuy nhiên, bên cạnh đó lại có nhiều người tỏ ra bức xúc khi đã nhiều lần được tận mắt chứng kiến hình ảnh những cụ già phải chịu cảnh khổ sở như vậy vì có người ‘chăn dắt’, để ‘lợi dụng’ sự thương cảm của mọi người, thậm chí những hình ảnh này không phải là hiếm gặp. Tài khoản Vũ Quyết Tiến bình luận: “Không phải chỉ có 1 cụ mà còn rất nhiều cụ như vậy ở các ngã 3, ngã 4 khác. Mình thấy thương nhưng không giúp được gì vì có giúp chút tiền thì cụ cũng không được xài, mấy thằng ‘chăn dắt’ nó ‘ăn’ hết. Tội lắm”; tài khoản Thanh Sơn bức xúc chia sẻ: “Không phải mình nói xấu người khác hay không thương người già nhưng trường hợp này thì mình đã gặp tận mắt (chính là cụ ngồi ngay ngã 4 trước cổng siêu thị Aeon Bình Dương đó). Không phải cụ ngồi cố định mà sẽ có ngày thay đổi người. Ở ngã 4 trên cổng khu công nghiệp Việt Hương có 1 cụ ngồi, ở Thiên Hòa cũng có nhưng ít xuất hiện hơn 2 địa điểm ở dưới. Các cụ ngồi bán tăm, tăm bông… và đến giờ lại có người chở cụ đi. Mình cũng không biết là đi đâu nhưng vì ở khu đó nên mình gặp rất nhiều lần. Người già mình không nói, chỉ là nếu có những thành phần lợi dụng các cụ để ‘kiếm ăn’ thì các bạn nghĩ sao”.

Tài khoản Vô Thường cũng bình luận: “Mấy cụ này chắc chắn có người ‘chăn dắt’ vì lúc mình làm ở sân golf, mỗi ngày thấy có khi có cụ ngồi vài ngày rồi lại tới cụ khác, thay phiên nhau ngồi ở đó. Lúc mới gặp mình thấy tội có ghé qua cho tiền nhưng sau này cứ thấy ngồi riết như thế, vài ngày lại có người khác thay. Mình thấy nghi nên không cho tiền nữa, có cho thì cho các cụ cơm hay nước thôi, đừng cho tiền, sẽ bị ‘mấy người đó’ lấy hết đó”.

Cụ già ngồi co ro trong tấm bạt rách ngồi dưới mưa, nguồn clip: FB Vô Thuong.

Cho dù có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng thực sự hình ảnh cụ già co ro trong tấm bạt rách ngồi dưới mưa ấy đã chạm đến trái tim, lòng thương cảm của con người, khiến nhiều người phải rung động, xót xa.

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online