• youtube
  • facebook

Lời bố dặn con trai: Nếu yêu và muốn lấy người con gái Bắc Kạn làm vợ thì...

Hơn nửa đời gắn bó với người vợ Bắc Kạn, ông bố đã có những chiêm nghiệm để đời và dặn dò con trai đến tuổi lập gia đình: 'Đừng' lấy một người con gái Bắc Kạn làm vợ, bởi...

Con trai của bố, "đừng" lấy gái Bắc Kạn làm vợ. Vì gái Bắc Kạn quê mình đẹp lắm con ơi. Cái đẹp chất phác, hồn hậu khó nơi nào sánh bằng. Lấy một người con gái đẹp về, mình chẳng lo được chu toàn, để vợ mình phải bươn trải nắng mưa, con sẽ đau lòng lắm con à!

Con trai của bố, "đừng" lấy một người con gái Bắc Kạn làm vợ. Lấy con gái Bắc Kạn về làm vợ, con vẫn được tự do, con vẫn được giữ tiền, vẫn được tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt thâu đêm mà chẳng mảy may nghe tiếng vợ than trách. Chỉ ngọt nhạt nói bên tai khuyên răn con đôi điều. Con gái Bắc Kạn mình là thế đó. Chẳng muốn làm chủ, chẳng muốn quản chồng mọi mặt đâu. 

Con trai của bố, "đừng" lấy một người con gái Bắc Kạn làm vợ. Con đi nhậu về say xỉn, xỉn, vợ con vẫn chạy ra ngọt ngào hỏi han. Đỡ con vào nhà, chăm con nôn mửa. Để rồi sáng hôm sau con tỉnh dậy, nhìn mặt vợ nhợt nhạt và đôi mắt thâm quầng con sẽ xót vợ con bao nhiêu thì cũng tự dằn vặt bản thân bấy nhiêu.

Con trai của bố, "đừng" lấy một người con gái Bắc Kạn. Gái Bắc Kạn quê mình thẳng thắn, có sao nói vậy, chẳng câu lệ. Giận thì nói giận mà thương thì nói thương. Sẽ chẳng im lặng hay “ừk, à, ko..” mà sẽ nói hết cho con nghe. Con cũng chẳng có cơ hội luyện khả năng đoán ý và giãi mã phụ nữ đâu.

Con trai của bố, "đừng" lấy một người con gái Bắc Kạn. Họ luôn yêu quê hương, nơi sinh ra và lớn lên, luôn thấy tự hào về xứ dừa quê mình. Con lấy vợ Bắc Kạn, đưa vợ con đi chơi, cô ấy cái gì cũng so với “ở quê mình..”, cô ấy sẽ lấy vẻ đẹp Bắc Kạn làm chuẩn mực để so sánh. Có đôi lúc con sẽ phát bực vì vợ con chẳng tận hưởng cảnh sắc mà giữ mãi tình yêu to lớn với mảnh đất quê hương.

Con trai của bố, "đừng" lấy một người con gái Bắc Kạn. Họ quý cái chữ nghĩa, chữ tình, thương cái chữ nợ. Vậy nên con gái Bắc Kạn yêu rồi thì chung thủy lắm. Họ cũng vô cùng cuồng nhiệt đấu tranh cho tình yêu của mình, không được yêu lại, họ sẽ dũng cảm gánh chịu nỗi đau, không lui bước.

Đối với người mình yêu, họ luôn toàn tâm toàn ý, sẽ không so sánh người yêu mình với người khác. Ít khi phàn nàn. Bởi vì trong lòng họ, chồng mình là tốt nhất...

Nguồn: danviet.vn

Nguồn: danviet.vn

Con trai của bố, "đừng" lấy một người con gái Bắc Kạn. Giọng con gái quê mình ngọt như mía lùi, mỗi khi con muốn trách mắng vợ một điều gì lại nghe cô ấy nhẹ nhàng xin lỗi là con lại mềm lòng mà chẳng còn nhớ lời mắng mỏ nào nữa. Con gái Bắc Kạn cứ ngọt ngào như thế, muốn trách cũng chẳng trách nổi con ơi.

Con trai của bố, "đừng" lấy một người con gái Bắc Kạn. Con gái Bắc Kạn lúc nào cũng kiên nhẫn, lúc nào cũng hiền lành. Với tính cách đó, vợ con sẽ chẳng lỡ cầm cây mà phạt con cái khi chúng mắc lỗi. Con lại sẽ phải đóng vai ác, đứng lên mắng mỏ, trách phạt chúng thôi.

Nguồn:mytour.vn)

Nguồn:mytour.vn)

Con trai của bố, còn rất nhiều lí do mà bố muốn kể cho con nghe. Nhưng hẳn con đã nhìn cách mà má con chăm sóc và yêu thương cha con mình, sự chịu đựng và hy sinh suốt của đời, con hẳn đã thấy con gái Bắc Kạn tuyệt đến thế nào.

Nếu muốn lấy một cô gái Bắc Kạn, con phải mạnh mẽ và bản lĩnh hơn nữa, và phải sống thật toàn tâm, yêu thật hết lòng kẻo phụ tấm lòng người con gái Bắc Kạn tuyệt vời ấy, con trai nhé!

create

Song Ngư / Tin nhanh Online