• youtube
  • facebook

Cười rụng rốn: Chú chó Củ Cải tự nhận mình đẹp trai hơn hotboy Nam Định

Từng được biết đến là một chú chó thông minh, biết phân biệt tiền, các đội bóng, cầu thủ, cờ các nước, phân biệt màu sắc, biết đếm, làm toán, kéo co và bắt goal rất giỏi, gần đây chú chó có tên Trịnh Văn Củ Cải còn tự nhận mình đẹp trai, ế “vợ” khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú. (Xem clip cuối bài).

Củ Cải là chú chó giống Labrador, thông minh, thân thiện và tình cảm. Nhiều người từng lầm tưởng chú đến từ một đoàn xiếc hay đơn vị cho nghiệp vụ, nhưng Củ Cải 100% là chó nhà. Chủ nhân của chú là anh Trịnh Văn Cảnh (sinh năm 1989, quê ở Nam Định). Củ Cải được chủ nhân của nó đặt tên đầy đủ là Trịnh Văn Củ Cải, đến nay, Củ Cải đã gần 22 tháng tuổi, được chủ nhân yêu thương hết mực.

Củ Cải và chủ nhân của 'hắn'.

Clip dài 1 phút 25 giây được Trịnh Cảnh ghi lại, với hai bức ảnh của Củ Cải và Trịnh Cảnh để tìm ra ai đẹp trai hơn. Sau nhiều câu hỏi về những tật xấu, Củ Cải đều nhận về mình, nhưng đến khi được chủ nhân hỏi “thằng nào xấu trai?”ngay lập tức câu trả lời được chỉ vào bức ảnh của chủ nhân. Và tiếp ngay câu hỏi đó là “thằng nào đẹp trai?”, đương nhiên rồi, Củ Cải chỉ vào bức ảnh của chính mình. Những cử chỉ, hành động và sự thông minh, không kém phần hài hước của Củ Cải cũng như chủ nhân của nó khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Củ Cải tự nhận mình đẹp trai hơn chủ nhân của 'hắn' nhé, ảnh cắt clip.

Để hiểu hơn về Củ Cải, quá trình chăm sóc và huấn luyện Củ Cải, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện đầy thú vị với chủ nhân của Củ Cải.

- Chào Trịnh Cảnh, tại sao bạn lại đặt tên cho chú chó thân yêu của mình là Củ Cải mà không phải là một cái tên khác?

- Củ Cải đến nay sắp được 22 tháng tuổi, nó không chỉ thông minh mà rất thân thiện. Cái tên Củ Cải mình đặt cho ‘hắn’ là khi mình mang em nó về nuôi, cả ‘hắn’ và mình đều rất mừng rỡ nhưng lại chưa biết nên gọi như thế nào. Mình bắt đầu suy nghĩ về việc đặt cho ‘hắn’ một cái tên. Mình đã đưa ra một số món đồ như: ti vi, tủ lạnh, giường, chiếu, bông hoa, bóng bay, bô, chậu, rượu, bia, thuốc lá, dầu ăn, cà rốt, cải bắp, vàng bạc,…nhưng ‘hắn’ đều không thích. Rồi mình đưa ra trước mặt ‘hắn’ một củ cải và ‘hắn’ chọn. Hơn nữa, màu lông của ‘hắn’rất giống củ cải. Vậy là từ đó ‘hắn’ có tên là Củ Cải.

'Hắn' thích củ cải nên được đặt tên là Trịnh Văn Củ Cải.

- Củ Cải có những biệt tài gì?

- Cải biết rất nhiều trò, ngoài những lệnh cơ bản, ‘hắn’ còn biết phân biệt tiền, đội bóng, cờ các nước vừa đá World Cup, phân biệt màu sắc, biết đếm, làm toán, thậm chí còn biết kéo co và bắt goal rất giỏi,…

- Cơ duyên đưa Củ Cải đến bên bạn?

- Mình nuôi Cải lúc ‘hắn’ được 2 tháng,khi ấy mình làm ở Hải Phòng. Mình rất thích và muốn có một chú thú cưng ở bên cạnh. Lúc đó, thấy trên Hà Nội có bán giống chó Labrador. Mình tìm hiểu và biết được giống chó này thông minh, thân thiện nên quyết định đi xe máy từ Hải Phòng lên Hà Nội để đem em nó về nuôi (quê mình ở Nam Định, nhưng lúc đó mình đang làm việc ở Hải Phòng). Và từ đó, Củ Cải gắn bó, ở bên mình như một người bạn thân, một người anh em trong gia đình. Có thời gian mình chuyển công tác, phải cho hắn về quê Nam Định cho bố mẹ nuôi thì hắn cũng được gia đình mình và lũ trẻ con ở quanh đó rất yêu mến.

- Trong thời gian đầu mới nuôi Củ Cải, bạn có gặp phải những khó khăn gì?

- Thời gian đầu nuôi Cải rất vất vả. Bởi vì vừa đổi chủ, lúc đó ‘hắn’ mới sinh được 2 tháng, hơn nữa đây là lần đầu tiên mình chăm thú cưng nữa. Từ chế độ ăn uống phải ăn uống đều đặn ngày 3 bữa mà lúc ấy công việc của mình cũng khá bận rộn, rồi chuyện ‘hắn’ ị, tè bậy, cắn phá đồ đạc,…nói cung cũng khá mệt mỏi bởi vì mọi sinh hoạt của mình hàng ngày cũng bị đảo lộn từ khi có ‘hắn’, nhưng dần dần cũng quen và thấy Củ Cải thật sự rất đáng yêu.

- Bạn đã làm gì để vượt qua những khó khăn ấy?

- Vì mình thấy Củ Cải rất biết nghe lời, chỉ là còn nhỏ nên hay nghịch ngợm (vì chú chó con nào cũng như vậy cả), thế nên mình vẫn kiên trì, cố gắng dành nhiều thời  gian, tình cảm và dạy dỗ cho ‘hắn’ vào khuôn khổ

- Củ Cải là vật nuôi nên cũng có khi bị ốm, vậy những lúc như thế thì bạn chăm sóc ‘hắn’như thế nào?

- Có chứ. Mình nhớ có lần vào dịp Tết, Cải bị ốm. Do ‘hắn’ ăn uống nhiều, bị rối loạn tiêu hóa, rồi tự ra vườn ăn cỏ, cây để nôn cho bụng dễ chịu hơn. ‘Hắn’ còn bỏ ăn mất 2 ngày khiến mình vô cùng lo lắng. Nhưng may sao sau vài hôm uống thuốc và được chăm sóc nên Củ Cải khỏe trở lại.

- Công việc bận rộn, bạn dành thời gian nào để chơi với Củ Cải?

- Mình cũng đi làm suốt ngày, chỉ dành cho Củ Cải vào lúc sáng sớm và buổi tối thôi. Mình với ‘hắn’ chơi đùa tình cảm như một người bạn. Đối với mình, Củ Cải như một người bạn thân, giờ đây mình cảm thấy không thể thiếu Củ Cải trong cuộc sống của mình.

- Để Củ Cải có được những biệt tài trên, bạn có phải huấn luyện Củ Cải nhiều không?

- Mình không biết nghiệp vụ huấn luyện chó để có thể khiến Củ Cải giống như những chú chó nghiệp vụ và mình cũng không mong muốn để Củ Cải trở thành chú chó nghiệp vụ, mình chỉ dạy ‘hắn’theo những gì mình nghĩ và những gì Củ Cải cảm thấy thích thú. Trong tương lai, mình và Cải vẫn cứ ở bên nhau, mình vẫn làm công việc của mình và cũng vẫn dành thời gian cho ‘hắn’, cùng vui đùa, chơi trò chơi và làm những điều mà ‘hắn’ thích.

Cùng xem clip Củ Cải tự nhận mình đẹp trai và xem thêm các hình ảnh đáng yêu của Củ Cải:

Củ Cải tự nhận mình đẹp trai, nguồn: FB Thằng Củ Cải

Nguồn ảnh: NVCC

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online