• youtube
  • facebook

Cô nàng ‘thả thính‘ trêu chó nhà ‘đối tượng‘ tóm ngay được soái ca theo mình đi khắp đất nước

Từ lần cô hàng xóm chạy sang trêu chó nhà mình, chàng trai đã 'yêu em từ cái nhìn đầu tiên'. Và cũng từ đó cho đến 3 năm sau, cặp đôi chẳng có điểm chung gì ngoài du lịch này đã cùng nhau vẽ 'bản đồ tình yêu' khi đi phượt dọc miền Tổ quốc.

Đã 3 năm kể từ lần đầu 'cảm nắng' nhưng Phan Linh (20 tuổi, sinh viên, Hải Phòng) và Hoàng Mạnh Tường (24 tuổi, Hải Phòng) vẫn phải bật cười khi nhớ lại lần đầu gặp gỡ đầy hài hước ấy.
Vốn là hàng xóm nhưng với tiêu chí 'nam nữ thụ thụ bất thân', Linh và Tường cũng như bao người dưng qua đường chẳng hề thân thiết. Nhưng vào cái hôm định mệnh ấy, khi Linh chạy sang trêu chó nhà chàng thì Mạnh Tường đã 'cảm nắng' ngay cô hàng xóm tinh nghịch này.

Cặp đôi Phan Linh - Mạnh Tường

Cặp đôi Phan Linh - Mạnh Tường

Được chú chó nhỏ 'se duyên', cả hai gần như gặp 'điện yêu' từ lần đầu nhìn thấy nhau. Dẫu vậy, Linh vẫn tỏ ra kiêu kỳ, khiến Mạnh Tường cưa cẩm suốt mấy tháng mới nhận được lời đồng ý của nàng. Thời điểm nhận lời yêu cũng là lúc Linh rời Hải Phòng lên Thủ đô học đại học, cả hai chấp nhận yêu xa hơn 100km dù biết sẽ có rất nhiều thử thách khi không gần kề bên nhau.
Từ ngày yêu nhau, cả hai mới phát hiện chẳng có điểm gì chung ngoài thích đi du lịch. Linh kể: 'Người yêu mình cung Xử Nữ nên khá cầu toàn và kỹ tính. Còn mình thì ngược lại, trẻ con, vụng về và luộm thuộm. Trong các chuyến đi hầu hết hành lý là anh ấy sắp xếp, đôi khi cũng xích mích vì mấy chuyện vặt vãnh nhưng rồi sau đó lại thôi'.
Vì lúc nào cũng như nước và lửa nên giận dỗi là chuyện xảy ra như cơm bữa giữa Linh và Mạnh Tường. Cặp đôi còn có những kỷ lục chiến tranh lạnh suốt 1 tháng hoặc chia tay đến tận… 2 lần.
Dẫu vậy, dù có cách hơn 100km, cãi nhau nặng lời đến mức nào thì tình cảm của Tường dành cho Linh vẫn sâu đậm như vậy. Anh chàng sẵn sàng đi từ Hải Phòng lên Hà Nội để tặng quà sinh nhật người yêu. Linh chia sẻ: 'Tường đứng dưới cổng trường dù trời mưa to tầm tã để đưa quà sinh nhật cho mình, mà lúc ấy mình ở trên lớp chẳng thèm xuống. Mãi về sau mấy đứa ở lớp nhìn thấy ở dưới đó nên giục mình đi xuống. Mình miễn cường xuống dưới nhìn mặt một cái rồi đuổi về dù anh ý mất công đi từ Hải Phòng lên Hà Nội. Bây giờ nghĩ lại thấy mình cũng ác thật'.
Với Tường, vì yêu nhiều quá nên dù có cãi nhau, anh chàng cũng chẳng thể nói bỏ là bỏ hẳn được. Tường toàn vin vào cái cớ 'không chấp trẻ con', rồi lại tự động làm lành với Linh.
'Nắm tay nhau đi khắp thế gian' cùng vẽ 'bản đồ tình yêu' suốt 3 năm yêu xa

Điểm chung giữa Tường và Linh là đều mê du lịch

Điểm chung giữa Tường và Linh là đều mê du lịch

Và cũng bởi suốt 3 năm ấy, cả hai đã cùng nhau đi khắp những cung đường đất nước, cùng vẽ 'bản đồ tình yêu' đáng nhớ nên tình yêu cũng sâu đậm chẳng cơn cãi cọ nào đọ nổi.
Chuyến đi đầu tiên của cả hai là đến Mộc Châu. Khi ấy mới yêu, Linh và Tường đều kinh ngạc vì cả hai không có lấy một điểm chung nào ngoài mê phượt, thích du lịch. Cũng bởi vậy, cả hai quyết định đong đầy tình yêu bằng cách thực hiện những chuyến đi xa.
Linh có hẳn một 'bản đồ tình yêu' khiến nhiều cư dân mạng trầm trồ, ghen tị khi suốt 3 năm đã cùng người yêu đi dọc mọi miền đất nước. Trên chiếc xe máy của Tường, cả hai đã cùng rong ruổi đến rất nhiều miền đất như: Hà Giang, Tà Xùa, Mộc Châu, Mù Căng Chải, Bình Liêu, Mẫu Sơn, Ba Vì, Tam Đảo, Sapa, Trà Cổ, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Lý Sơn, Điệp Sơn, xuyên Việt từ Hà Nội vào Cà Mau đến Phú Yên, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết…
Để có được những chuyến đi ấy, Linh đã kinh doanh online để tích kiệm tiền, còn Mạnh Tường thì tích cóp một khoản tiền từ công việc hiện tại để có thể thực hiện giấc mơ 'nắm tay nhau đi khắp thế gian'.

Cặp đôi mê du lịch này đã đặt chân đến rất nhiều địa danh dọc đất nước

Cặp đôi mê du lịch này đã đặt chân đến rất nhiều địa danh dọc đất nước

Nhìn lại 'bản đồ tình yêu', Linh không khỏi bật cười vì nhớ lại đủ kỷ niệm thú vị nhiều cung bậc cảm xúc mà mình và người yêu đã trải qua.
Chuyến đi Lý Sơn năm ngoái, vẫn lại là những pha cãi vã không ngừng, cả hai quyết định bỏ đi, mỗi người xách đồ đi một hướng cho người kia lo lắng. Linh cười lớn khi kể: 'Lần đấy ở Đà Nẵng, hai đứa cãi nhau trong phòng, mình cầm theo balo chạy đi mất trong khi người yêu mình thì tưởng mình chỉ dỗi rồi ngồi ở dưới sảnh khách sạn thôi. Anh Tường lúc đấy điện thoại còn bị hỏng không gọi, không lên mạng được nên mới chạy ra quán net inbox cho mình. Mình rep lại mỗi ảnh chụp màn hình có đánh dấu vị trí của mình trên google map, mà trớ trêu cái khu đấy lại là khu đô thị mới nên kiểu đường rất loằng ngoằng.
Tìm một hồi không ra, anh ấy lại vào quán net lần 2 để inbox hỏi địa chỉ. Lần này quá nản vì giả làm công chúa đợi bạch mã hoàng tử đến đón không thành nên mình đọc địa chỉ luôn. Lúc đến nơi 2 đứa nhìn nhau tự dưng cười ầm lên rồi chẳng nhớ giận nhau vì cái gì. Giờ người lớn hơn nên bỏ cái trò chạy trốn bỏ đi ngu xuẩn đấy rồi'.
Dù giận dỗi bỏ đi không được 'bạch mã hoàng tử' đột ngột xuất hiện nhưng Linh lại trải qua một phen 'anh hùng cứu mỹ nhân' khi được Tường bế chạy dọc hành lang bệnh viện chỉ để chụp chân khi cô bị ngã ở Ninh Bình. Cô bạn hài hước chia sẻ: 'Chẳng hiểu có sức mạnh gì mà anh ấy bế mình đi dọc cái hành lang bệnh viện để đi chụp chân. Về sau lúc chụp xong bác sĩ bảo chỉ bong gân thôi, mình có làm nũng đòi bế thì bế không nổi nữa vì mình khá béo (cười)'.
Cứ như vậy, mỗi địa danh cặp đôi đi qua lại là vô vàn câu chuyện đầy cảm xúc kể thành tiểu thuyết cũng chẳng hết. Linh bảo, yêu xa chẳng thành vấn đề với cả hai, vì vừa là hàng xóm, vừa là những kẻ thích những nơi xa xôi, việc di chuyển và cách nhau có hơn 100km chẳng phải là vấn đề quá lớn.
Nhìn lại 'bản đồ tình yêu' của cặp đôi này, bất cứ ai cũng thầm mong ước có được một tình yêu đầy màu sắc và trải nghiệm như vậy.
Cùng xem thêm một số hình ảnh của cặp đôi trên những cung đường:

Ảnh và clip: NVCC

 

create

Thùy Trang / Baodatviet.vn