• youtube
  • facebook

Cô gái trẻ khóc ròng, không dám ra đường sau khi bọc răng sứ

Để cải thiện nụ cười nên T.N đã quyết định đầu tư số tiền lớn đi bọc răng sứ, nhưng chỉ sau 2 năm T.N đã lĩnh hậu quả. Tuy nhiều, nhiều bác sĩ nha khoa khẳng định T.N đã bọc răng sứ không đúng kỹ thuật mới gây ra biến chứng.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền bức ảnh hàm răng đen sì của cô gái T.N sau 2 năm theo mốt bọc răng sứ.

Cô gái T.N viết trên trang facebook của mình: “Tôi đi làm được hai năm rồi, mà từ khi làm xong lợi viêm, chảy máu suốt, chân răng cứ thấy bị đen rồi có cái răng thì nhìn qua sứ đã thấy đen từ trong rồi. Em cũng tới bảo kiểm tra lại thì bác sĩ cứ nói đủ lý do rồi kêu về bôi thuốc sẽ đỡ. Mà theo các bạn, chân răng và cả trong răng nhìn qua sứ đã thấy đen thì bôi thuốc liệu có khỏi được không ạ?”

Cũng theo T.N dù cô đã bôi thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ nhưng vẫn bị tụt lợi, để lộ cả chân răng. Vì không thể chịu đau được nữa nên cô đã phải đến một phòng khám khác làm lại.

Cô gái trẻ than vãn vì đi bọc răng sứ (Ảnh facebook).

Cô gái trẻ than vãn vì đi bọc răng sứ (Ảnh facebook).

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của T.N đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là phái đẹp. Nhiều chị em đã nhanh chóng kể lại tình huống chính họ đã đi bọc răng sứ.

Cô gái có nickname Thu Nguyệt kể: “Tôi cũng có thời gian khủng hoảng về răng. Vì răng cũng không được đẹp nên tôi tìm đến một phòng khám nha khoa gần nhà để cải thiện. Sau khi bọc răng sứ, tôi về nhà nhưng lại không giữ vệ sinh răng miệng theo lời bác sĩ nên răng tôi cũng đau buốt, không thể ăn uống được gì. Một thời gian răng của tôi đổi màu, hoảng loạn tôi phải đi khám và điều trị mất một thời gian dài”.

Còn bạn Hồng Vân cho rằng: “Đó là bạn chưa tìm đúng địa chỉ uy tín thôi. Tìm đúng địa chỉ uy tín khi răng mình đang có vấn đề thì sẽ cải thiện được nhiều lắm. Mình làm 6-7 năm nay đâu có vấn đề gì”.

Nhiều người phân vân vì lợi hại của việc bọc răng sứ (Ảnh minh họa)

Nhiều người phân vân vì lợi hại của việc bọc răng sứ (Ảnh minh họa)

PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Nguyễn Văn Thành (Phòng khám nha khoa Việt Sing). Bác sĩ Thành cho biết: “Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đi bọc răng sứ và họ đều có nụ cười tỏa sáng. Chỉ rất ít trường hợp răng xấu hơn, bị sỉ đen (như cô gái T.N) là do bác sĩ làm răng đã không  bảo tồn được túi lợi sinh lý cho khách hàng, khi làm không đủ dụng cụ và làm mạnh bạo quá gây chấn thương rách túi lợi, từ đó gây ra viêm lợi cấp”.

Cũng theo bác sĩ Thành, khi viêm lợi cấp nếu không điều trị kịp thời sẽ trở thành viêm lợi mạn tính từ đó hình thành các túi quanh răng. Và cuối cùng lợi của khách hàng sẽ bị tiêu đi và gây hở chân răng. Chính vì thế, khi làm răng sứ các nha sĩ cần cẩn thận và tuân thủ tốt việc bảo tồn túi lợi sinh lý, khi đó chụp sứ mới bền vững.

“Không có viêm thì sẽ không có tiêu xương ổ răng, không tụt lợi. Bọc răng sứ là không sai, có điều hiện nay nhiều nơi làm ẩu nên mới có tình trạng như vậy”, bác sĩ Thành giải thích.

Bác sĩ Quang sau khi đi bọc răng sứ.

Bác sĩ Quang sau khi đi bọc răng sứ.

Còn bác sĩ Trần Vũ Quang (bác sĩ tư vấn thẩm mỹ tại trung tâm Thẩm mỹ QC của Hàn Quốc tại bệnh viện An Việt) cho biết: “Chính tôi cũng đã trải nghiệm bọc răng sứ và thấy hiệu quả. Theo tôi, lợi ích của việc bọc răng sứ chính là phục hồi lại chức năng và thẩm mỹ, tạo ra nụ cười hoàn hảo với độ chính xác tuyệt đối. Khi đó các răng sẽ có tỷ lệ vàng là tỷ lệ giữa chiều cao thân răng và độ rộng thân răng. Nhưng nếu bọc răng sứ không đúng kỹ thuật thì sẽ gặp biến chứng”.

Trước câu hỏi những trường hợp nào nên đi bọc răng sứ bác sĩ Thành cho biết thêm, không phải trường hợp nào hư hại răng cũng có thể bọc răng sứ mà tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ mới chỉ định nên bọc hay không.

Khi răng bị mẻ, vỡ do ăn, răng bị các bệnh lý thiếu sản men răng, răng bị nhiễm tetracyclin, nhiễm fluor mức độ nặng, răng dị dạng, mọc sai vị trí, nhiễm màu nặng và răng bị mòn do các yếu tố tiếp xúc với hóa chất thì nên đi bọc răng sứ.

create

Mai Hằng / nguoiduatin.vn