• youtube
  • facebook

Chuyện đời bi đát của cô gái lấy chồng 4 năm không có con, biết mình ung thư quyết ly hôn để chồng kiếm hạnh phúc mới

Phương sinh ra vốn là đứa trẻ không cha. Lớn lên cô nên nghĩa vợ chồng với người đàn ông cùng làng. 4 năm chung sống vẫn không có mụn con lại phát hiện ung thư buồng trứng, Phương quyết định ly hôn với mong muốn chồng có cơ hội tìm cuộc sống mới.

Nỗi đau số phận

Chỉ sau 4 tháng phát hiện mắc phải căn bệnh ung thư buồng trứng, Lê Thị Phương (20 tuổi, ngụ xóm 12, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) tiều tụy đi rất nhiều. Căn bệnh vắt kiệt sức khiến Phương gầy gò, chỉ còn da bọc xương, chỉ nặng 32kg. Hiện cô không thể đi lại, mọi sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào người thân. Khuôn mặt hốc hác của Phương lúc nào cũng nhăn nhó vì những cơn đau liên tiếp hoành hành.

Phương tiều tụy, kiệt sức sau một thời gian phát hiện căn bệnh hiểm nghèo

Phương tiều tụy, kiệt sức sau một thời gian phát hiện căn bệnh hiểm nghèo

Ngồi bên cạnh cố gắng đút cho con gái vài thìa cháo, hai dòng nước mắt bà Lê Thị Nự (60 tuổi, mẹ Phương) lại lăn đều trên khuôn mặt khô gầy, khắc khổ. Bà kể, Phương sinh ra đã phải gánh chịu số phận bất hạnh vì mang tiếng đứa trẻ không cha, phải mang họ mẹ. Bà Nự trước đây cũng lấy chồng và sinh được hai người con (1 trai, 1 gái) nhưng vì cuộc sống gia đình không hạnh phúc, hai người quyết định ly hôn. Người con trai ở với chồng. Bà Nự ôm cô con gái về nhà bố mẹ đẻ nương nhờ. Sau ly hôn, bà Nự không lấy chồng nữa nhưng "kiếm" thêm 2 cô con gái. Phương và chị gái cùng mẹ khác cha sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh như thế.

Cuộc sống của Phương phụ thuộc vào người mẹ già yếu

Cuộc sống của Phương phụ thuộc vào người mẹ già yếu

Gia đình nghèo khó, Phương cùng hai người chị của mình phải nghỉ học sớm, làm thuê làm mướn khắp nơi phụ giúp mẹ già.

Sau thời gian yêu nhau, Phương quyết định cùng anh Nguyễn Đình Hà (25 tuổi, ngụ cùng địa phương) nên duyên vợ chồng. Sau khi cưới, họ dắt díu nhau ra Hà Nội làm thuê.

Sau 4 năm chung sống, Phương cũng đã 2 lần mang thai nhưng không giữ được giọt máu của mình. Vì chủ quan, cứ nghĩ con cái là do trời cho nên Phương chẳng chịu đi thăm khám. Mãi đến đầu năm 2018, nhận thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường, sút cân mạnh, người mệt mỏi, tức ngực, khó thở, bụng ngày càng to phình ra, Phương được chồng đưa đi thăm khám thì trời đất như đổ sụp khi nghe bác sỹ kết luận bị ung thư buồng trứng. Khi phát hiện, căn bệnh đã ở giai đoạn cuối, bác sỹ chỉ định phải cắt bỏ cả buồng trứng vì có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

Quyết ly hôn sau khi mắc bệnh hiểm nghèo

"Biết mình không thể sống được bao lâu, con gái tôi quyết định chia tay để con rể có cơ hội tìm cuộc sống mới. Thời gian đầu con rể không đồng ý nhưng rồi cũng phải chấp nhận vì đây là tâm nguyện cuối cùng của một người vợ.

Hai tháng trước, tòa đã giải quyết cho chúng ly hôn. Con gái tôi sau đó về nhà sống với mẹ. Càng ngày sức khỏe con càng kiệt quệ dần như thế này đây", đưa bàn tay chai sạn vén vạt áo lên gạt nước mắt, bà Nự trải lòng trong tiếng nấc nghẹn.

Không muốn trở thành gánh nặng cho chồng, Phương quyết định ly hôn

Không muốn trở thành gánh nặng cho chồng, Phương quyết định ly hôn

Sau ngày ly hôn, người chồng cũ ra Hà Nội tiếp tục công việc nhưng vẫn thường xuyên điện thoại về hỏi thăm sức khỏe vợ cũ. Dù trên danh nghĩa hai người không còn là vợ chồng nhưng kể từ ngày mắc phải căn bệnh hiểm nghèo đến nay, chị Phương vẫn được bố mẹ chồng qua lại thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc.

Bà Nự là một trong những hộ nghèo triền miên của xã.

Bà Nự là một trong những hộ nghèo triền miên của xã.

Ông Nguyễn Đình Nhụy (60 tuổi, bố chồng cũ chị Phương) chia sẻ: "Dù có như thế nào đi nữa cái Phương vẫn là dâu con của gia đình tôi. Đời con dâu đã chịu quá nhiều bất hạnh, thiệt thòi, giờ lại ốm đau như thế này nữa. Chỉ mong con cố gắng vượt qua bệnh tật để tiếp tục được sống trên cõi đời này. Nhìn con ngày càng héo úa mà xót xa".

Mới 20 tuổi, tương lai của Phương đã khép lại vì căn bệnh quái ác.

Mới 20 tuổi, tương lai của Phương đã khép lại vì căn bệnh quái ác.

Hai người chị gái của Phương đã lập gia đình, căn nhà nhỏ chỉ còn một mình bà Nự thui thủi chăm sóc con, theo con nằm viện. Bà Nự là một trong những hộ khó khăn triền miên của xã. Từ ngày Phương ngã bệnh, bà cũng chẳng thể làm được gì để có thu nhập.

Căn nhà cấp 4 của mẹ con bà Nự

Căn nhà cấp 4 của mẹ con bà Nự

uộc sống của hai mẹ con phụ thuộc vào sự giúp đỡ của anh em họ hàng, bà con lối xóm và gia đình chồng cũ của chị Phương.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về địa chỉ: Bà Lê Thị Nự, xóm 12, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. ĐT: 01673.157.742, hoặc STK của bà Nự: 51510000365659, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn.

create

Nhã Hoàng / Thời đại