• youtube
  • facebook

Bố chồng vừa mất, mẹ chồng đã đòi mua tủ trữ đông về để trong phòng ngủ riêng, thấy lạ con dâu mới lén mở ra xem mà sợ hãi muốn ngất xỉu

Tuyết và Hùng lấy nhau do gia đình hai bên giới thiệu. Bởi vì ở quê chuyện dựng vợ gả chồng đa số là do cha mẹ quyết định. Ngày đó cả hai đã giúp chúng tôi sắp xếp một cuộc hẹn, chị cũng không dám từ chối, vì bố mẹ cũng đã già yếu. Khi đó chị sợ nhất là làm gì đó khiến bố tức giận, thế nên tôi chỉ còn biết là nghe lời và nghe lời.

May mắn thay, khi gặp mặt Tuyết mới biết bề ngoài của anh cũng khá, khi nói chuyện thấy tính tình cũng được, nói chung tôi rất hài lòng về anh ấy và anh cũng rất thoải mái khi nói chuyện với tôi. Cứ thế không đầy 3 tháng sau cả hai đã tổ chức đám cưới. Bố mẹ Tuyết cũng mừng cho chị vì nghe nói nhà chồng có mảnh đất mặt đường, mà giá đất giờ đang lên nên sau này chị sẽ không lo đến chuyện cơm áo nợ nần nữa.

Tuy nhiên, một điều không may đến với gia đình nhà chồng Tuyết, bố chồng chị đột ngột qua đời vì bệnh nặng, để lại cho mẹ chồng và hai vợ chồng mảnh đất đáng giá. Từ ngày bố mất bệnh tình của mẹ chồng thêm nặng, mẹ rất ít khi nói chuyện với người khác nhưng vẫn đối xử tốt với con dâu. Cuộc sống hôn nhân vợ chồng Tuyết vẫn “cơm lành canh ngọt” hạnh phúc bên nhau.

Bố chồng vừa mất, mẹ chồng đã đòi mua tủ trữ đông về để trong phòng ngủ riêng khiến con dâu một mực nghi ngờ. (Ảnh minh họa).

Bố chồng vừa mất, mẹ chồng đã đòi mua tủ trữ đông về để trong phòng ngủ riêng khiến con dâu một mực nghi ngờ. (Ảnh minh họa).

Thế nhưng có một chuyện khiến chị không thể đặt tâm xuống được. Chuyện là thế này, từ ngày bố chồng mất mẹ đòi mua một cái tủ trữ đông rất to đặt trong phòng. Hơn nữa chồng chị còn dặn không được mở cửa tủ ra nếu không mẹ sẽ rất giận. Từ khi đó tự nhiên Tuyết lại thấy sợ sợ vào căn phòng đó, thậm chí còn không dám nhìn vào trong phòng lần nào. Trong đầu Tuyết không lúc nào thoát khỏi suy nghĩ rằng mẹ đang làm một việc gì mờ ám giấu diếm hai vợ chồng chị. Thế là, trong lúc hai vợ chồng đang trong phòng ngủ, Tuyết khẽ nói nhỏ tai với Hùng:

– Anh này, anh có thấy nghi nghi không? Mẹ đang giấu chúng ta giấu chúng ta chuyện gì phải không?

– Chuyện gì? Em lại suy nghĩ linh tinh rồi?

– Em cá với anh luôn. Em có linh cảm không tốt, mỗi lần đi qua phòng mẹ lại thấy ớn lạnh? Hay mẹ giấu xác chết trong tủ trữ đông?

– Thôi ngủ đi, chuyện điên rồ đó mà em cũng nghĩ ra được à?

Cô con dâu tò mò mở cánh tủ ra mới bàng hoàng phát hiện thứ bên trong. (Ảnh minh họa).

Cô con dâu tò mò mở cánh tủ ra mới bàng hoàng phát hiện thứ bên trong. (Ảnh minh họa).

Tuyết gần như bỏ ngoài tai lời chồng nói, trong đầu cô vẫn không ngừng có những suy nghĩ ác cảm đối với mẹ chồng. Một ngày nọ, mẹ chồng ra ngoài với mấy bà bạn. Chị tò mò về cái tủ lạnh, rồi nhân lúc chồng không để ý tôi đã lẻn vào phòng và kéo cánh tủ lạnh ra. Ai mà biết được vừa mở kéo cánh tủ ra chị đã giật mình muốn ngất xỉu. Thì ra trong đó mẹ tôi đặt tấm ảnh mà bố mẹ chụp chung và còn có một sợi dây chuyền được gói trong chiếc túi bóng màu đen.

Lúc đó, Tuyết đã thét lên, anh Hùng ở nhà ngoài nghe thấy tiếng hét của vơ thì vội vàng vào phòng lôi chị ra ngoài. Chồng chị thấy mặt mũi vợ tái mét nên ôm vào lòng. Thì ra từ khi bố chồng mất, mẹ đã rất sốc và ảnh hưởng lớn đến tinh thần. Nghe chồng chị kể, ngày xưa bố mẹ chồng chị làm nghề bán thịt lợn đồng cam cộng khổ, làm việc vất vả để nuôi con. Trong nhà thiếu thốn đủ thứ, ước mơ mua một cái tủ trữ đông to để đựng thịt lợn bán qua ngày nhưng dường như quá xa vời với gia đình chồng.

Con dâu khóc lóc sợ đến ngất xỉu sau khi biết được sự thật kinh hoàng. (Ảnh minh họa).

Con dâu khóc lóc sợ đến ngất xỉu sau khi biết được sự thật kinh hoàng. (Ảnh minh họa).

Những tháng ngày nghèo khổ đó đã in sâu vào tâm trí mẹ chồng. Một ngày nọ khi chồng chị về, mẹ đã đòi mua một chiếc tủ trữ đông lớn, mẹ nói với anh ấy muốn cất chiếc dây chuyền mà bố mua tặng vào trong đó. Như vậy mẹ anh mới yên tâm, mới có cảm giác bố anh vẫn luôn bên cạnh và khi nào mẹ nhớ bố có thể mở tủ lấy ra xem một chút.

Nghe xong những gì chồng nói Tuyết cảm thấy hổ thẹn với bản thân mình vì đã nghĩ oan cho mẹ chồng. Cũng may là mẹ chồng chị vẫn còn chưa biết nếu không chỉ sẽ không còn mặt mũi nào mà nhìn mẹ nữa. Chị tự nhủ với bản thân, từ nay cả hai vợ chồng sẽ quan tâm và chia sẻ nhiều hơn với mẹ để mẹ nguôi ngoai nỗi nhớ bố chồng và sống một cuộc sống lạc quan, hạnh phúc hơn.

Bài học cuộc sống: Đôi khi chúng ta nên nhìn nhận sự việc theo nhiều hướng khác nhau. Đừng bao giờ vội đánh giá người khác khi chỉ nhìn một khía cạnh. Con người ai cũng có những khoảng trời riêng, nỗi niềm riêng để cất giấu. Vì vậy, hãy tôn trọng quyền cá nhân và hãy nghĩ những gì tốt đẹp với nhau khi còn có thể.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

create

NM / Thethaovaxahoi.vn