• youtube
  • facebook

BÌ HÀI CHUYỆN MỪNG TUỔI: Muối mặt vì đứa cháu nhà người yêu bĩu môi chê lì xì ít

Đứng trước tình huống bất ngờ, tôi đỏ bừng mặt không biết phải xử lý ra sao. Phản ứng của những người lớn trong gia đình cũng là điều khiến tôi vô cùng suy nghĩ.

Yêu anh đã hai năm, cũng đến lúc tính đến chuyện lâu dài, chúng tôi quyết định chọn dịp Tết để đưa nhau về ra mắt gia đình hai bên. Chính thức công khai chuyện hẹn hò cũng như thiện ý muốn cưới xin.

Lần đầu về ra mắt nhà chồng tương lai, bản thân tôi cũng hồi hộp lắm. “Tra khảo” anh kỹ càng mọi thông tin của các thành viên trong gia đình, tôi chuẩn bị chu đáo từ cách ăn mặc sao cho vừa đủ điệu đà nhưng vẫn lịch sự cho đến chuyện quà cáp, mừng tuổi cho người lớn và trẻ nhỏ trong nhà.

Nghe người yêu nói mọi người trong nhà cũng dễ tính, bản thân tôi cũng là cô gái xinh xắn, có học hành đàng hoàng, thêm khoản đối nhân xử thế khéo léo nữa thì chắc chắn sẽ ghi điểm với bố mẹ chồng tương lai. Tôi đến nhà anh trong tâm thế khá tự tin, bước vào nhà chào hỏi, chúc Tết mọi người, ngồi uống nước và trò chuyện.

Ảnh minh họa

Nhà anh còn có một anh trai, đã lập gia đình và có 2 cháu nhỏ, cũng sống cùng nhà với bố mẹ luôn. Vừa ngồi chưa ấm chỗ, chị dâu của người yêu đã lên tiếng “nhắc nhở” các con: “Kìa, Gấu với Bống ra người yêu cậu Trung lì xì”. Mặc dù đã có chuẩn bị lì xì cho mọi người song tôi hơi bất ngờ về cách cư xử của chị dâu tương lai. Thoáng chút bối rối, tôi đặt vội miếng mứt vừa cắn dở một miếng xuống bàn rút lì xì mừng tuổi.

Trước tiên là bà của anh, sau đó đến hai bác và các cháu, tổng cộng cũng đến 7-8 người. Khi tôi còn đang cầm lì xì trên tay, mấy đứa nhỏ đã tranh nhau: “Cháu màu đỏ, cháu màu vàng” làm tôi loạn hết cả lên. Ở nhà, tôi đã bỏ sẵn mệnh giá tiền khác nhau vào những lì xì khác màu cho dễ phân biệt, người lớn thì nhiều hơn trẻ em một chút. May sao tôi vẫn không bị nhầm.

Mọi người vui vẻ cảm ơn và nói tôi chu đáo, tuy nhiên, chưa kịp mừng vì được khen tôi đã phải muối mặt khi những đứa trẻ mở phong bao lì xì. Một đứa bĩu môi: “Eo có 20 nghìn, ít thế”. Đám còn lại thấy vậy cũng hùa nhau: “Ờ, hôm qua bác Xuân mừng tuổi hẳn 100 nghìn”; “Đúng rồi, tờ màu xanh lá cây đẹp hơn”... Nói rồi chúng nó vứt cả lì xì cả tiền của tôi lung tung hết, mọi người cũng ngượng ngùng nhìn tôi nhưng tuyệt nhiên không ai nhắc nhở bọn trẻ. Tôi đỏ hết mặt, giá như lúc ấy có cái lỗ chắc tôi cũng nhảy xuống luôn.

Chuyện mừng tuổi tưởng chừng là tượng trưng để đem lại may mắn không ngờ đã khiến nhiều người lâm vào tình huống "dở khóc dở cười". (Ảnh: VietNamNet)

Vừa xấu hổ, vừa mất hứng, tôi ngồi chưa ấm chỗ đã đứng lên xinh phép ra về. Trên đường về, tôi suy nghĩ rất nhiều, tôi vừa ra trường được hơn một năm, công việc cũng chưa phải ổn định, thu nhập còn bấp bênh, tết phải chi rất nhiều khoản nên lì xì cũng chỉ có thể. Không ngờ lại phải nhận cái kết “đắng lòng” như vậy. Bọn trẻ con thì tôi chẳng chấp làm gì nhưng ngay cả những người lớn trong gia đình anh, tôi cũng có cảm giác mọi người thích tiền. Từ lời nhắc nhở các con nhận lì xì cho đến việc người lớn không ai nói đỡ khi tôi bị đứa cháu bôi bác. Những điều ấy lại khiến tôi càng suy nghĩ nhiều hơn về một gia đình mà tương lai có thể tôi sẽ trở thành người một nhà với họ.

May mà vẫn còn vớt vát được anh người yêu, lúc về cũng động viên tôi đừng buồn, các cháu còn nhỏ chưa biết gì. Đúng là người tính không bằng trời tính, chuẩn bị chu đáo thế mà cuối cùng vẫn gặp phải hoàn cảnh trớ trêu, tôi cũng không biết phải suy nghĩ thế nào, sự việc làm cả cái Tết của tôi mất vui và cũng thất vọng vì từ bao giờ mà chuyện lì xì lại trở nên áp lực như thế này?

 

create

Vũ Vũ / Tin nhanh Online