• youtube
  • facebook

Bắc Kạn mình ơi, 30/4 này cần đi đâu xa, vào mà xem hồ Ba Bể trong xanh, thơ mộng quê mình

Chẳng cần đi đâu xa, ở ngay tại Bắc Kạn quê mình cũng có đủ bối cảnh động, hồ nước, sông suối đẹp cho đến những quần thể di tích lịch sử nổi tiếng.

Vườn quốc gia hồ Ba Bể trong xanh, thơ mộng

Thuộc địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn là vườn quốc gia Ba Bể nức tiếng. Điểm đến tươi mát này là lựa chọn số 1 cho người dân địa phương và khách du lịch ghé qua dịp nghỉ lễ dài này nhờ sự đa dạng về phong cảnh và thiên nhiên thoáng mát.

Đây là một điểm du lịch sinh thái lý tưởng với phong cảnh kỳ thú và sự đa dạng sinh học. Năm 2004, Ba Bể đã được công nhận là một di sản thiên nhiên của ASEAN.

Vườn quốc gia hồ Ba Bể xanh mát những ngày hè. Ảnh: TTXVN

Vườn Quốc gia Ba Bể có diện tích 7.610 ha với hơn 300 ha diện tích mặt hồ. Vườn Quốc gia giàu có về đa dạng sinh học, có nhiều nét đặc trưng của hệ sinh thái điển hình rừng thường xanh trên núi đá vôi và hồ trên núi, rừng thường xanh đất thấp.

Nằm trên vùng núi đá vôi, vốn có rất nhiều hang động caxtơ... hồ vẫn tồn tại với cảnh đẹp mê người như điều diệu kì, hấp dẫn mà thiên nhiên ban tặng.

 Đến với Hồ Ba Bể, du khách sẽ được thả mình trong vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên hoang dã của núi rừng và sông nước. Ảnh: backantv.vn

Vườn Quốc gia Ba Bể còn phong phú về các loài thực vật, trong đó có nhiều loài thực vật quí hiếm có giá trị được ghi vào Sách Đỏ của Việt Nam và Thế giới. Khu hệ động vật rất phong phú với nhiều loài thú, bò sát, chim, cá,…

Ngoài ra, hồ Ba Bể  còn được mệnh danh là “viên ngọc xanh” giữa đại ngàn đã và đang nổi lên là một điểm du lịch sinh thái lý tưởng với du khách, nhất là vào thời điểm đầu hè.

Khói sương hồ Ba Bể đẹp ngẩn ngơ. Ảnh: yesvietnam.vn

Hồ Ba Bể dài hơn 8km, có hai đảo nhỏ nổi lên giữa hồ, một đảo giống như con ngựa đóng cương đang lội nước (còn gọi là đảo An Mã).

Diện tích mặt hồ khoảng 500ha được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều suối ngầm và hang động. Toàn cảnh hồ như một bức tranh thuỷ mặc, làm say lòng nhiều du khách ghé thăm.

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi đến đây, bạn được dạo quanh hồ nước trong xanh bằng thuyền độc mộc rất đặc trưng của dân tộc bản địa hoặc bằng thuyền máy rồi ra sông Năng và thăm thú nhiều thắng cảnh tự nhiên.

Tối đến, có thể ngủ lại ở khu nhà gần hồ hoặc nhà của người dân tộc Tày, Nùng,…

Quần thể di tích lịch sử ATK Chợ Đồn

Ngoài điểm đến hồ Ba Bể, bạn đừng quên ở Bắc Kạn còn có quần thể di tích lịch sử ATK Chợ Đồn. Đến với Bắc Kạn, du khách sẽ được thăm hồ Ba Bể, các căn cứ địa cách mạng, nổi bật nhất là ATK Chợ Đồn - Đây là một trong những khu căn cứ mà Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Chính phủ đã sống, hoạt động, lãnh đạo dân tộc ta trong suốt cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 - 1954).

DTLS Nà Pậu (ATK Chợ Đồn). Ảnh: dulich.backan.gov.vn

Quần thể di tích lịch sử ATK Chợ Đồn với 6 di tích lịch sử cấp quốc gia (Bản Ca, Nà Pậu, Khuổi Linh, Bản Bẳng, Nà Quân, Đồi Khau Mạ), 4 di tích lịch sử cấp tỉnh (Nà Pay, Phja Tắc, Đồi Khuổi Đăm, Nà Kiến) và 16 di tích đã kiểm kê là điểm đến tham quan tìm hiểu lịch sử của các thế hệ.

Đến với ATK Chợ Đồn, ngoài tham quan các di tích lịch sử cách mạng ghi dấu ấn hào hùng của dân tộc, du khách còn được tìm hiểu nét đẹp văn hoá truyền thống của người dân địa phương.

Ảnh: vietlandmarks.com

Điểm đến lịch sử này đặc biệt phủ hợp để du khách khám phá dịp nghỉ lễ này bởi không gian rộng, mát nhiều cây xanh và đặc biệt không quá đông đúc.

Ngoài những 2 điểm nổi tiếng trên, Bắc Kạn còn có nhiều điểm dừng chân cực đẹp, thú vị cho dịp nghỉ lễ này như: động Nàng Tiên kỳ bí, tuyệt diệu, khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ, đền Thắm, chùa Thạch Long hay sông Cầu, sông Năng.

create

Như Ý / Tin nhanh Online